Vật lí 10 Lực đàn hồi

Mạnh05082003

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2019
6
0
1
21
Hà Nội
THPT Yên Lãng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo nhẹ độ cứng k khi treo một vật nhỏ khối lượng m=100g thì dãn một đoạn 1cm. Treo hệ lò xo và vật vào làm trần thang mayd và đi lên với gia tồc a=5 m/s2 . Độ dãn của lò xo khi đó?
Mn làm hộ mình với có ct tính nhanh thì càng tốt ạ mình cảm ơn!!
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
100g=0,1kg, 1cm=0,01m
=>k =0,1×10÷0,01=100(N/m)
Theo quán tính, thang máy lên với a=5m/s^2
thì vật đi xuống a=5m/s^2
Theo ĐL II niuton, P-Fdh=m.a
<=>1-0,5=Fđh
<=> Fđh =0,5(N)
 

Mạnh05082003

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2019
6
0
1
21
Hà Nội
THPT Yên Lãng
Ơ người ta hỏi độ dãn cơ mà nếu Fdh=0,5N thì độ dãn của nó là 0,005cm mà đáp án ra 1,5 bạn ạ
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Ơ người ta hỏi độ dãn cơ mà nếu Fdh=0,5N thì độ dãn của nó là 0,005cm mà đáp án ra 1,5 bạn ạ
100g=0,1kg, 1cm=0,01m
=>k =0,1×10÷0,01=100(N/m)
Theo quán tính, thang máy lên với a=5m/s^2
thì vật đi xuống a=5m/s^2
Theo ĐL II niuton, P-Fdh=m.a
<=>1-0,5=Fđh
<=> Fđh =0,5(N)
Sửa chỗ tô đậm thành Fdh-P là được, sorry bạn nhiều hề hề:D:D
Ở dưới sẽ thành Fdh =1+0,5=1,5(N)
Thì sẽ ra độ giãn = 0,015 (m) =1,5 (cm)
 
Top Bottom