Vật lí 10 Lực đàn hồi

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo treo thẳng đứng vào trần 1 thang máy. Độ cứng của lò xo k=100N/m. Treo vào đầu dưới của lò xo 1 vật có khối lượng m=500g. Cho thang máy đi lên chậm dần đều với gia tốc [tex]2m/s^{2}[/tex]. Lấy g=[tex]10m/s^{2}[/tex]. Khi vật ở vị trí cân bằng thì độ dãn của lò xo là:
A. 1cm
B. 4cm
C. 5cm
D. 6cm
Sao em không hình dung được cách làm của bài này... mọi người giúp em với ạ
@trà nguyễn hữu nghĩa , @hip2608 , @Trai Họ Nguyễn ,..........
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một lò xo treo thẳng đứng vào trần 1 thang máy. Độ cứng của lò xo k=100N/m. Treo vào đầu dưới của lò xo 1 vật có khối lượng m=500g. Cho thang máy đi lên chậm dần đều với gia tốc [tex]2m/s^{2}[/tex]. Lấy g=[tex]10m/s^{2}[/tex]. Khi vật ở vị trí cân bằng thì độ dãn của lò xo là:
A. 1cm
B. 4cm
C. 5cm
D. 6cm
Sao em không hình dung được cách làm của bài này... mọi người giúp em với ạ
@trà nguyễn hữu nghĩa , @hip2608 , @Trai Họ Nguyễn ,..........
trong hqc gắn thang máy , vật chịu thêm Fqt , vật cân = trong hqc này
[tex]k.\Delta l-mg+ma=0[/tex]
chiều dương hướng lên trên
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một lò xo treo thẳng đứng vào trần 1 thang máy. Độ cứng của lò xo k=100N/m. Treo vào đầu dưới của lò xo 1 vật có khối lượng m=500g. Cho thang máy đi lên chậm dần đều với gia tốc [tex]2m/s^{2}[/tex]. Lấy g=[tex]10m/s^{2}[/tex]. Khi vật ở vị trí cân bằng thì độ dãn của lò xo là:
A. 1cm
B. 4cm
C. 5cm
D. 6cm
Sao em không hình dung được cách làm của bài này... mọi người giúp em với ạ
@trà nguyễn hữu nghĩa , @hip2608 , @Trai Họ Nguyễn ,..........
Khi vật nằm CB thì:
[tex]F_{hl} = ma \Leftrightarrow P - k\Delta l = ma \Rightarrow \Delta l = ?[/tex]
 
Top Bottom