Vật lí 10 lực đàn hồi

NgHoaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
107
19
59
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có khối lượng m=0,2kg được gắn vào đầu của lò xo có độ cứng k=50(N/m) đặt trên mặt phẳng nghiêng một góc [tex]\alpha =30^{\circ}[/tex] , không ma sát vật ở trạng thái đứng yên như hình vẽ. Lấy g=10[tex]m/s^{2}[/tex] .
a) Tính độ dãn của lò xo khi vật cân bằng.
b) Tính chiều dài của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng. Biết chiều dài tự nhiên là [tex]l_{0}=23cm[/tex]
1.png
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một vật có khối lượng m=0,2kg được gắn vào đầu của lò xo có độ cứng k=50(N/m) đặt trên mặt phẳng nghiêng một góc [tex]\alpha =30^{\circ}[/tex] , không ma sát vật ở trạng thái đứng yên như hình vẽ. Lấy g=10[tex]m/s^{2}[/tex] .
a) Tính độ dãn của lò xo khi vật cân bằng.
b) Tính chiều dài của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng. Biết chiều dài tự nhiên là [tex]l_{0}=23cm[/tex]
View attachment 92807
độ dãn
[tex]mgsin\alpha =k.\Delta l[/tex]
chiều dài
[tex]lo+\Delta l=l[/tex]
 
Top Bottom