Vật lí 10 Lực đàn hồi

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 sợi dây được căng theo phương ngang bởi 2 cọc cách nhau AB=8m. Người ta treo vào trung điểm của sợi dây 1 lẵng hoa có trọng lượng 120N, do dây bị dãn nên khi cân bằng thì điểm treo mới bị hạ thấy xuống 0.5m so với vị trí điểm treo lúc đầu. Bỏ qua trọng lượng của dây, lực căng của dây lúc đó là??
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 sợi dây được căng theo phương ngang bởi 2 cọc cách nhau AB=8m. Người ta treo vào trung điểm của sợi dây 1 lẵng hoa có trọng lượng 120N, do dây bị dãn nên khi cân bằng thì điểm treo mới bị hạ thấy xuống 0.5m so với vị trí điểm treo lúc đầu. Bỏ qua trọng lượng của dây, lực căng của dây lúc đó là??
anpha là góc hợp giữa phương ngang và phương dây bị trùng
[tex]tan\alpha =\frac{0,5}{4}[/tex]
=> sinanpha
chiếu lên phương thẳng đứng
[tex]mg=2T.sin\alpha[/tex]
 
  • Like
Reactions: teemoe12
Top Bottom