Vật lí 10 Lực đàn hồi

nikolai_007

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
43
17
44
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Một lò xo treo thẳng đứng có độ dài là 30cm. Treo 150g vào đầu dưới thì lò xo dài 33cm. Nếu treo vật 0.1kg thì lò xo dài bao nhiêu?
2 Một lò xo có độ cứng k= 400N/m,để nó dãn ra 10cm thì phải treo vào đó một vật có khối lượng là bao nhiêu?
3 Một lò xo khi treo [tex]m_{1}[/tex]=500g thì dài 72,5cm, còn treo [tex]m_{2}[/tex]=200g thì dài 65cm. Độ cứng của lò xo là bao nhiêu?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 Một lò xo treo thẳng đứng có độ dài là 30cm. Treo 150g vào đầu dưới thì lò xo dài 33cm. Nếu treo vật 0.1kg thì lò xo dài bao nhiêu?
2 Một lò xo có độ cứng k= 400N/m,để nó dãn ra 10cm thì phải treo vào đó một vật có khối lượng là bao nhiêu?
3 Một lò xo khi treo [tex]m_{1}[/tex]=500g thì dài 72,5cm, còn treo [tex]m_{2}[/tex]=200g thì dài 65cm. Độ cứng của lò xo là bao nhiêu?
[tex]k.\Delta lcb1=m1g[/tex]
=> k
[tex]k.\Delta lcb2=m2g[/tex]
=> đenlcb 2
=> l=lo+đenlcb2
2) [tex]k\Delta l=mg[/tex]
3)[tex]\left\{\begin{matrix} k.(l1-lo)=m1g & & \\ k.(l2-lo)=m2g & & \end{matrix}\right.[/tex]
giải ra k vs lo
 
  • Like
Reactions: nikolai_007
Top Bottom