Vật lí 10 Lực đàn hồi

nikolai_007

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
43
17
44
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo nhẹ có độ cứng k và chiều dài ban đầu [tex]l_{0}[/tex] được treo thẳng đứng. Treo vào điểm cuối của lò xo một vật khối lượng m. Sau đó treo vào điểm giữa của lò xo một vật giống hệt vật đầu tiên. Khi cân bằng, lò xo treo hai vật có chiều dài là:
A [tex]l_{0} + 2mg/k[/tex]
B[tex]l_{0}+3mg/k[/tex]
C[tex]l_{0}+3mg/2k[/tex]
D[tex]l_{0}+2mg/3k[/tex]
Mọi người giải chi tiết ra giúp mình
 
  • Like
Reactions: Link <3

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một lò xo nhẹ có độ cứng k và chiều dài ban đầu [tex]l_{0}[/tex] được treo thẳng đứng. Treo vào điểm cuối của lò xo một vật khối lượng m. Sau đó treo vào điểm giữa của lò xo một vật giống hệt vật đầu tiên. Khi cân bằng, lò xo treo hai vật có chiều dài là:
A [tex]l_{0} + 2mg/k[/tex]
B[tex]l_{0}+3mg/k[/tex]
C[tex]l_{0}+3mg/2k[/tex]
D[tex]l_{0}+2mg/3k[/tex]
Mọi người giải chi tiết ra giúp mình
cái này là độ cứng tỉ lệ nghịch chiều dài
[tex]k1.l1=kolo[/tex]
l1=lo/2 => k1=2k
xét cân = vs lò xo độ cứng k1
[tex]\Delta l1=\frac{mg}{2k}[/tex]
vs độ cứng k
[tex]\Delta l=\frac{mg}{k}[/tex]
lấy tổng sẽ ra độ dãn toàn phần
cx ko chắc là đúng ko
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
cái này là độ cứng tỉ lệ nghịch chiều dài
[tex]k1.l1=kolo[/tex]
l1=lo/2 => k1=2k
xét cân = vs lò xo độ cứng k1
[tex]\Delta l1=\frac{mg}{2k}[/tex]
vs độ cứng k
[tex]\Delta l=\frac{mg}{k}[/tex]
lấy tổng sẽ ra độ dãn toàn phần
cx ko chắc là đúng ko
anh ơi cho e hỏi là l1 bằng Lo/2 thì ra mik suy ra từ dự kiện nào z ạ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Top Bottom