Vật lí 10 lực đàn hồi

Nguyễn Ngọc Ngân Khánh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng năm 2018
91
14
26
21
Long An
THCS Thị Trấn Thủ Thừa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một khối gỗ khối lượng 500g đặt trên mặt bàn nằm ngang, được móc vào một lực kế. kéo lực kế theo phương nằm ngang. để khối gỗ trượt đều thì sổ chỉ lực kế là 1n. nếu lực kế chỉ 2n thì gia tốc của khối gỗ là.
2. Một vật có khối lượng m=2kg đặt trên mặt sàn nằm ngang và được kéo theo phương nằm ngang bằng một lò xo nhẹ có độ cứng k=50N/m. lấy g=10m/s2. khi vật trượt đều thì lò xo dãn 8cm. khi cho vật trượt nhanh dần đều với gia tốc 1,5m/s2 thì lò xo dãn bao nhiêu?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Một khối gỗ khối lượng 500g đặt trên mặt bàn nằm ngang, được móc vào một lực kế. kéo lực kế theo phương nằm ngang. để khối gỗ trượt đều thì sổ chỉ lực kế là 1n. nếu lực kế chỉ 2n thì gia tốc của khối gỗ là.
2. Một vật có khối lượng m=2kg đặt trên mặt sàn nằm ngang và được kéo theo phương nằm ngang bằng một lò xo nhẹ có độ cứng k=50N/m. lấy g=10m/s2. khi vật trượt đều thì lò xo dãn 8cm. khi cho vật trượt nhanh dần đều với gia tốc 1,5m/s2 thì lò xo dãn bao nhiêu?
trượt đều => a=0
=> f có Fms tác dụng lên khối gỗ cản trở cđ
nhưng đề ko ns j đến ma sát ak bạn
2) câu 2 thì có thêm Fms
[tex]k.\Delta l=\mu mg[/tex] khi trượt đều
[tex]k.\Delta l'-\mu mg=m.a[/tex]
=> độ dãn mới
 
Top Bottom