Vật lí 12 Lực đàn hồi

Vanh7012

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
123
54
36
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một con lắc lò xo có độ cứng K, khối lượng m treo thẳng đứng biên độ A. Lực đàn hồi thay đổi khoảng 2N đến 9N. tính khối lượng m, lấy g=10.
2. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng có 400g dao động điều hòa tại nơi có gia tốc rơi tự do = 10 .Lực đàn hồi cực đại của lò xo là 6N, khi vật qua vị trí cân bằng lực đàn hồi của lò xo là 4N. Tính gia tốc cực đại.
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1. Một con lắc lò xo có độ cứng K, khối lượng m treo thẳng đứng biên độ A. Lực đàn hồi thay đổi khoảng 2N đến 9N. tính khối lượng m, lấy g=10.
2. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng có 400g dao động điều hòa tại nơi có gia tốc rơi tự do = 10 .Lực đàn hồi cực đại của lò xo là 6N, khi vật qua vị trí cân bằng lực đàn hồi của lò xo là 4N. Tính gia tốc cực đại.
1, [tex]\left\{\begin{matrix} k(\frac{mg}{k}-A)=2\\ k(\frac{mg}{k}+A)=9 \end{matrix}\right.\rightarrow 2mg=11\rightarrow m=?[/tex]
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
1. Một con lắc lò xo có độ cứng K, khối lượng m treo thẳng đứng biên độ A. Lực đàn hồi thay đổi khoảng 2N đến 9N. tính khối lượng m, lấy g=10.
2. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng có 400g dao động điều hòa tại nơi có gia tốc rơi tự do = 10 .Lực đàn hồi cực đại của lò xo là 6N, khi vật qua vị trí cân bằng lực đàn hồi của lò xo là 4N. Tính gia tốc cực đại.
2)[tex]\left\{\begin{matrix}k.\Delta l+kA=6 & & \\ kA=4 & & \end{matrix}\right.\rightarrow \Delta l=2A[/tex]
[tex]a_{max}=\omega^{2}.A=\frac{g}{\Delta l}.A=\frac{g}{2A}.A=\frac{g}{2}=5[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom