Vật lí Lực đàn hồi

Thiên Lam

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
1
0
1
22
Quảng Nam
THPT Sào Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo vó khối lượng không đáng kể, treo theo phương thẳng đứng đầu trên cố định. Treo quả nặng 100g thì lò xo dài 26cm. Treo quả nặng 240g thì lò xo dài 27cm. Treo quả nặng có khối lượng bao nhiêu thì lò xo dài 30cm???
Giúp em với ạ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một lò xo vó khối lượng không đáng kể, treo theo phương thẳng đứng đầu trên cố định. Treo quả nặng 100g thì lò xo dài 26cm. Treo quả nặng 240g thì lò xo dài 27cm. Treo quả nặng có khối lượng bao nhiêu thì lò xo dài 30cm???
Giúp em với ạ
chiều dài ban đầu là x
=> [tex]Fđh1=P1=10=(26-x).k[/tex]
[tex]Fđh2=P2=24=(27-x).k[/tex]
[tex]Fđh3=P=(30-x).k[/tex]
hệ 3 pt 3 ẩn giải đc r
 
Top Bottom