Vật lí Lực đàn hồi

Nguyễn Hữu Minh Trí

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2017
107
46
26
18
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Treo thẳng đứng một lò xo có chiều dài tự nhiên là 12 cm , đầu dưới gắn với quả cân nặng thì chiều dài lò xo là 13,5 N . Tính độ biến dạng của lò xo
2) Treo một vật nặng có trọng lượng 1 N thì lò xo giãn ra 2 cm . Hỏi muốn lò xo giãn ra 6 cm thì vật nặng phải có trọng lượng bao nhiêu ?
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
1) Treo thẳng đứng một lò xo có chiều dài tự nhiên là 12 cm , đầu dưới gắn với quả cân nặng thì chiều dài lò xo là 13,5 N . Tính độ biến dạng của lò xo
2) Treo một vật nặng có trọng lượng 1 N thì lò xo giãn ra 2 cm . Hỏi muốn lò xo giãn ra 6 cm thì vật nặng phải có trọng lượng bao nhiêu ?
Hình như đề sai thì phải, 13,5cm chứ nhỉ ??
1. Độ dãn lò xo là: [tex]\left | \Delta l \right |=\left | l-l_{o} \right |=\left | 0,135-0,12 \right |=0,015(m)[/tex] [tex]\left | \Delta l \right |=\left | l-l_{o} \right |=\left | 0,135-0,12 \right |=0,015(m)[/tex]
2.
Độ cứng lò xo là: [tex]k=\frac{F_{đh}}{\left | \Delta l \right |}=\frac{P}{\left | \Delta l \right |}=\frac{1}{0,02}=50(N/m)[/tex]
Cần treo vận có trọng lượng là: [tex]P=F_{dh}=k.\left | \Delta l \right |=50.0,06=3(N)[/tex]
 
Top Bottom