Vật lí Lực đàn hồi

cuongluffy

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
100
54
56
22
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có chiều dài tự nhiên là 20 cm và k=80N/m được treo thẳng đứng .Lò xo có giới hạn dàn hồi khi nó bị kéo dãn vượt quá chiều dài 30cm.Hỏi khối lượng tối đa của vật treo để lò xo không bị hỏng , biết g=10m/s^2
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Một lò xo có chiều dài tự nhiên là 20 cm và k=80N/m được treo thẳng đứng .Lò xo có giới hạn dàn hồi khi nó bị kéo dãn vượt quá chiều dài 30cm.Hỏi khối lượng tối đa của vật treo để lò xo không bị hỏng , biết g=10m/s^2
Lực kéo tối đa vào lò xo mà lò xo không vượt quá giới hạn đàn hồi là: [tex]F_{max}=P=F_{dh max}=k.\left | \Delta l \right |=80.(0,3-0,2)=8(N)[/tex]
Khối lượng tối đa vật treo là: [tex]m=\frac{P_{max}}{g}=\frac{8}{10}=0,8(kg)[/tex]
 
Top Bottom