Vật lí Lực đàn hồi

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Một đầu máy kéo theo 1 toa bằng sợi dây cáp có độ cứng k cho m đầu máy = 10 tấn , m toa = 5 tấn biết sau khi khởi hành 50s đoàn tàu đi được 200m. Tính độ dãn của dây cáp , bỏ qua ma sát.
Bài 2 Cho hệ như hình vẽ , m1=m2=100g , k1=k2=100N/m , L01 = L02 = 20cm , cho hệ quay tròn quanh O với tốc độ góc 120 vòng/phút . Tính độ dãn mỗi lò xo khi đó
Untitled.png
Bài 3 Cho hệ 2 lò xo quả nặng khối lượng 500g khi quả nặng ở trạng thái cân bằng trục 2 lò xo tạo với nhau góc 90 độ và lò xo 1 dãn 3 cm lò xo 2 dãn 4cm tính độ cứng 2 lò xo
Bài 4 Hai lò xo có chiều dài và độ cứng lần lượt là 30cm, 40N/m , và 40cm, 60N/m được bố trí theo phương thẳng đứng đầu trên cố định vào 1 điểm đầu dưới cùng gắn vào quả nặng m= 500g . Tính độ biến dạng mỗi lò xo.
 
Last edited:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
câu 1:
có công thức: [tex]s=v_0t+\frac{1}{2}at^2[/tex] => a = ?
[tex]F=ma[/tex] => F = ?
có [tex]F=F_{dh}=k\Delta l[/tex] , tới đây thấy thiếu thiếu j á
câu 3:
Ta có hệ pt:
[tex]k_1.\Delta l_1=k_2.\Delta l_2[/tex]
[tex](k_1.\Delta l_1)^2+(k_2.\Delta l_2)^2=(mg)^2[/tex]
từ đó suy ra k1 và k2
câu 4:
2 lò xo sau khi đặt quả nặng phải bằng nhau
=> [tex]30+\Delta l_1=40+\Delta l_2[/tex]
lại có: [tex]k_1\Delta l_1+k_2\Delta l_2=mg[/tex]
suy ra [tex]\Delta l_1,\Delta l_2[/tex]
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bài 1.bài này anh làm hơi tắt
Ta có [tex]\left\{\begin{matrix} v^2-v_0^2=2as & & \\ v=v_0+at & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=... & & \\ v=... & & \end{matrix}\right.[/tex]
Mà [tex]F_{k}=m.a;F_{k}=F_{dh}\Rightarrow \Delta l=\frac{m.a}{k}[/tex]
bài 2 đề bài anh thấy có vấn đề thì phải?
bài 3 a vẽ cái hình thôi, nhác vẽ lò xo quá nên phân tích lực luôn,
*hướng dẫn: sử dụng quy tắc hình bình hành là ra thôi.
-Lực P=Q
10.png

bài 4 bài này dễ mà, chỉ tại cái đầu bài viết khó hiểu quá nên nhìn vào tưởng khó thôi
em cứ treo vật vào từng lo xo rồi tính độ cứng bình thường thôi,
câu 1:
có công thức: s=v0t+12at2s=v0t+12at2s=v_0t+\frac{1}{2}at^2 => a = ?
F=maF=maF=ma => F = ?
có F=Fdh=kΔlF=Fdh=kΔlF=F_{dh}=k\Delta l , tới đây thấy thiếu thiếu j á
bài đó đủ rồi mà anh
 
Top Bottom