Vật lí Lực đàn hồi

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 lò xo có chiều dài tự nhiên = 20cm. lò xo được cố định tại 1 đầu,còn đầu kia chịu lực kéo =4,5 N . Khi ấy lò xo dài 30cm.Hỏi độ cứng của lò xo?
2. 1 lò xo có chiều dài tự nhiên 20cm và lực đàn hồi =5N.Hỏi khi lực đàn hồi của lò xo =10N thì chiều dài của nó = bao nhiêu?
3. 1 lò xo có chiếu dài tự nhiên =35cm,khi bị nén lò xo dài 24cm và lực đàn hồi của nó =5N.Hỏi khi lực đàn hồi của lò xo bị nén =10N thì chiều dài của nó??
4. 1 vệ tinh có m=500kg đang bay trên quỹ đạo tròn quanh Trái Đất ,biết r=6400km.Lấy g=9,8 m/s^2.Tính
a. Tốc độ của vệ tinh
b. Chu kì quay của vệ tinh
c.Lực hấp dẫn tác dụng lên vệ tinh
5. Cho biết chu lì chuyển động của Mặt Trăng quanh Trái Đất là 27,32 ngày và khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng 3,84.10 ^ -8 m. Hãy tính m của Trái Đất giả thiết quỹ đạo của Mặt Trăng là tròn.
P/S: GIải cặn kẽ câu 4,5 còn 1,2,3 sơ cũng được ạ
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
1. 1 lò xo có chiều dài tự nhiên = 20cm. lò xo được cố định tại 1 đầu,còn đầu kia chịu lực kéo =4,5 N . Khi ấy lò xo dài 30cm.Hỏi độ cứng của lò xo?


F=k./delta l/ => 4,5=k./0,3-0,2/ =>k=45N/m
bài 2,3 làm tương tự

4. 1 vệ tinh có m=500kg đang bay trên quỹ đạo tròn quanh Trái Đất ,biết r=6400km.Lấy g=9,8 m/s^2.Tính
a. Tốc độ của vệ tinh
b. Chu kì quay của vệ tinh
c.Lực hấp dẫn tác dụng lên vệ tinh


ko cho khoảng cách vật và trái đất à
tính tốc độ j

5. Cho biết chu lì chuyển động của Mặt Trăng quanh Trái Đất là 27,32 ngày và khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng 3,84.10 ^ -8 m. Hãy tính m của Trái Đất giả thiết quỹ đạo của Mặt Trăng là tròn.


phải là 3,84.10^8 chứ
 
  • Like
Reactions: Như Thủy.
Top Bottom