Vật lí Lực đàn hồi

serry1410

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2008
219
22
89
31
Cherry Family
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Có 1 số quả cân giống nhau , mỗi quả có khối lượng m. Khi treo vào đầu dưới của 1 lò xo có chiều dài tự nhiên 23 cm , hai quả cân thì lò xo dài 25cm. Hỏi khi treo vào đầu dưới của lò xo này mấy quả cân thì lò xo dài 31cm
2. Một lò xo có chiều dài tự nhiên 26cm , khi bị nén lò xo có chiều dài là 22cm và lực đàn hồi của lò xo là 3N. Hỏi khi bị nén với lực đàn hồi là 6N thì chiều dài của lò xo là bao nhiêu?
3.Một lò xo nhẹ khi bị kéo bởi lực F1 =3N thì nó có chiều dài là 46cm. Khi nó bị nén bởi lực F2=6N thì nó có chiều dài là 40 cm . Tính độ cứng và chiều dài tự nhiên của lò xo
Nhờ mọi người giúp giùm .
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
1.Có 1 số quả cân giống nhau , mỗi quả có khối lượng m. Khi treo vào đầu dưới của 1 lò xo có chiều dài tự nhiên 23 cm , hai quả cân thì lò xo dài 25cm. Hỏi khi treo vào đầu dưới của lò xo này mấy quả cân thì lò xo dài 31cm
2. Một lò xo có chiều dài tự nhiên 26cm , khi bị nén lò xo có chiều dài là 22cm và lực đàn hồi của lò xo là 3N. Hỏi khi bị nén với lực đàn hồi là 6N thì chiều dài của lò xo là bao nhiêu?
3.Một lò xo nhẹ khi bị kéo bởi lực F1 =3N thì nó có chiều dài là 46cm. Khi nó bị nén bởi lực F2=6N thì nó có chiều dài là 40 cm . Tính độ cứng và chiều dài tự nhiên của lò xo
Nhờ mọi người giúp giùm .
Bài 1.
-Gọi số quả cân cần treo để lò xo dài đến 31cm là n (quả)
-Khi treo lò xo bởi 2 quả cân, ta có:[tex]F_{dh}=P\Leftrightarrow k.\left | \Delta l \right |=2m.g\Leftrightarrow k=\frac{2m.g}{0,25-0,23}=\frac{2m.g}{0,02}[/tex]
-Khi lò xo dài 31 cm ta có: [tex]F_{dh}=P\Leftrightarrow k.\left | \Delta l \right |=n.m.g\Leftrightarrow n=8[/tex](quả)
Bài 2.
Độ cứng của lò xo là: [tex]k=\frac{F_{dh}}{\left | \Delta l \right |}=\frac{3}{\left | 0,22-0,26 \right |}=\frac{3}{4}(N/m)[/tex]
Khi bị nén với lực đàn hồi 6N: [tex]F_{dh}=k.\left | \Delta l \right |\Leftrightarrow 6=\frac{3}{4}.(0,26-l)[/tex] Tự tính tiếp.
Bài 3:
Khi bị kéo bởi lực F1 =3N: [tex]F_{dh}=k.\left | \Delta l \right |\Leftrightarrow 3=k.(0,46-l_{o})(1)[/tex]
Khi bị nén bởi lực F2=6(N): [tex]F_{dh}=l.\left | \Delta l \right |=k.(l_{o}-0,4)(2)[/tex]
Từ (1),(2) giải hệ.
 
Top Bottom