Vật lí Lực đàn hồi

serry1410

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2008
219
22
89
31
Cherry Family
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Người ta dùng 2 lò xo . Lò xo thứ nhất khi treo vật 6kg thì có độ dãn 12cm . lò xo thứ 2 khi treo vật 2kg thì có độ dãn 4cm . Hãy so sánh độ cứng của hai lò xo.Lấy g=10m/s2
2. Treo 1 vật có trọng lượng là 2N vào 1 lò xo , lò xo dãn ra 10mm. Khi treo một vật khác có trọng lượng chưa biết vào lò xo, nó dãn ra 80mm . Tính trọng lượng chưa biết
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1. Người ta dùng 2 lò xo . Lò xo thứ nhất khi treo vật 6kg thì có độ dãn 12cm . lò xo thứ 2 khi treo vật 2kg thì có độ dãn 4cm . Hãy so sánh độ cứng của hai lò xo.Lấy g=10m/s2
2. Treo 1 vật có trọng lượng là 2N vào 1 lò xo , lò xo dãn ra 10mm. Khi treo một vật khác có trọng lượng chưa biết vào lò xo, nó dãn ra 80mm . Tính trọng lượng chưa biết
1.Bạn tự vẽ hình và chọn hệ trục tọa độ nhé
Fđh=P
*Fđh1=P1<=>k1.0.12=6.10<=>k1=500 N/m
*Fđh2=P2<=>k2.0,04=2.10<=>k=500N/m
=>k1=k2
2.Bài này bạn cũng tự vẽ hình và chọn hệ trục tọa độ nhé
Fđh=P
<=>k.0,01=2
<=>k=200 N/m
** Fđh=P
<=>P=0,08.200=16 N
 
Top Bottom