Lực đàn hồi

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một lò xo có chiều dài tự nhiên 10 cm có độ cứng 40N/m. Giữ cố định một đầu tác dụng vào đầu kia một lực 1N để nén lò xo. Chiều dài của lò xo khi bị nén ?
Bài 2: Người ta treo một vật có khối lượng 0,3kg vào đầu dưới của một lò xo (đầu trên cố định), thì lò xo dài 31cm . Khi treo thêm một vật 200g nữa thì lò xo dài 33cm . lấy g=10. Độ cứng của lò xo là?
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Bài 1: Một lò xo có chiều dài tự nhiên 10 cm có độ cứng 40N/m. Giữ cố định một đầu tác dụng vào đầu kia một lực 1N để nén lò xo. Chiều dài của lò xo khi bị nén ?
Bài 2: Người ta treo một vật có khối lượng 0,3kg vào đầu dưới của một lò xo (đầu trên cố định), thì lò xo dài 31cm . Khi treo thêm một vật 200g nữa thì lò xo dài 33cm . lấy g=10. Độ cứng của lò xo là?
B2:
Cái này bạn nên vẽ hình ra nhé
Sau đó áp dụng định luật I NEWTON để giải
=>P-Fđh=0
<=>Fđh1=P=mg=0,3.10=3 N
Nếu vật tăng thêm 200g=0.2 kg nữa thì
Fđh2=P'=mg=(0,3+0,2).10=5N
Lập tỉ lệ :
[tex]\frac{Fđh1}{Fđh2}=\frac{3}{5}=\frac{\Delta l1}{\Delta l2}=\frac{l1-lo}{l2-l0}=\frac{0,31-lo}{0,33-lo}[/tex]
=>lo=0,28 m
Mặt khác Fđh1=k.[tex]\Delta l1[/tex]
<=>3=k.(0,31-0,28)
=>k=100N/m
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom