Lực đàn hồi

T

tomekm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có chiều dài không đáng kể, có chiều dài tự nhiên $l_{0}$= 12 cm , độ cứng của lò xo K = 100 N/m . Treo lò xo thẳng đứng và móc vào đầu dưới của lò xo một vật khối lượng 200g.
a. Hỏi khi ấy lò xo có chiều dài bao nhiêu ? lấy g = 9.8 m/$s^2$
b. Treo thêm một vật m' thì lò xo dài 15cm. Tìm khối lượng của vật được treo thêm đó .
 
G

goodgirla1city

Một lò xo có chiều dài không đáng kể, có chiều dài tự nhiên l0= 12 cm , độ cứng của lò xo K = 100 N/m . Treo lò xo thẳng đứng và móc vào đầu dưới của lò xo một vật khối lượng 200g.
a. Hỏi khi ấy lò xo có chiều dài bao nhiêu ? lấy g = 9.8 m/s2
b. Treo thêm một vật m' thì lò xo dài 15cm. Tìm khối lượng của vật được treo thêm đó

a) Áp dụng công thức

$Fdh=k.Δl$

ta có $Fdh=P=m.g=0,2.9,8=1,96 (N)$

=> $Δl=\frac{1,96}{100}=0,0196$

Mà $Δl=l-l_0$

=> $l1=Δl+l_0=0,1396 m=13,96cm$

b)$Δl'=l_2-l_1=0,15-0,1396=0,0104$

=> $Fdh_2=k.Δl'=100.0,0104=1,04(N)$

$Fdh_2=m'.g=1,04 (N)$

=> $m'=\frac{1,04}{9,8}=0,1061 kg=106,1g$
 
Top Bottom