lực đàn hồi

L

li94

1 con lắc lò xo dao động T=0,4
A=8cm
tạo t=0 vật ở vị trí cân bằng theo chiều dương
g=10m./s
tính thời gian ngắn nhất từ lúc t=0 để lực đàn hồi là cực tiểu


[TEX]\Delta l = \frac{g}{\omega^2} = 4 \ cm[/TEX]

[TEX] \Delta l < A \to F_{dh(min)} = 0[/TEX] khi vật đang ở vị trí lò xo không biến dạng

[TEX]x2 = - 4 cm = - A / 2[/TEX]

x1 ở VTCB theo chiều dương--> vị trí x1 (VTCB) --> biên độ A --> quay về VTCB --> vị trí x2

[TEX]t = T/4 + T/4 + T/12 = \frac{7}{30}[/TEX]
 
Top Bottom