lực đàn hồi max min

S

saodo_3

Cho e hỏi có phải lò xo càng ngắn thì Fđh càng nhỏ?
BT: 1 con lắc lò xo.. m=0,2kg, k= 100N/m, A= 3cm. Lực đang hồi cực tỉểu?

Lực đàn hồi liên quan tới độ cứng và li độ chứ không liên quan trực tiếp tới độ dài của lò xo.

Lực đàn hồi cực tiểu của con lắc lò xo treo ở vị trí nào tùy thuộc vào độ dãn ban đầu của lò xo và biên độ dao động.

VD: Biên độ lớn hơn độ dãn ban đầu: Lực đàn hồi cực tiểu = 0

Biên độ nhỏ hơn độ dãn ban đầu, lực đàn hồi cực tiểu là K(L-A)
 
B

boydautroc97

Lực đàn hồi liên quan tới độ cứng và li độ chứ không liên quan trực tiếp tới độ dài của lò xo.

Lực đàn hồi cực tiểu của con lắc lò xo treo ở vị trí nào tùy thuộc vào độ dãn ban đầu của lò xo và biên độ dao động.

VD: Biên độ lớn hơn độ dãn ban đầu: Lực đàn hồi cực tiểu = 0

Biên độ nhỏ hơn độ dãn ban đầu, lực đàn hồi cực tiểu là K(L-A)

TH1 Fmin=0 là khi vật đang ở vị trí ban đầu à?
Cho e hỏi luôn lực phục hồi cực tiểu luôn = 0 ạ
 
Last edited by a moderator:
S

super_saiyan

dạ về mặt kiến thức là thế này ạ.
nếu A\leq$\Delta l_0$
Lực đàn hồi cực đại:$( F_{đh})_{max}=k(\Delta l_0+x)$
Lực đàn hồi cực tiểu:$(F_{đh})_{min}=k(\Delta l_0-A)$ nếu A\leq$\Delta l_0$
nếu A>$\Delta l_0$
$(F_{đh})_{min}=0$
 
Top Bottom