Lực đàn hồi & lực kéo về

H

hovuongmytien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có khối lượng không đáng kể, có độ cứng k = 100 N/m. Treo vào lò xo một vật nặng có khối lượng m = 500 g. Vật dao động điều hòa theo phương trình dao động là:
1445bef82b65e3d93ed16fdae5c27935.gif
. Xác định lực đàn hồi tác dụng lên vật tại vị trí lò xo dãn 8 cm.
  • 1 N.
  • 2 N
  • 5 N
  • 8 N
các bak oi em không thể phân biệt đươc lực đàn hồi và lực kéo về. đề bài phải áp dụng công thức này nhưng em lại áp dụng công thức kiaT.T.T
Fkéovề=-kx
Fđànhồi=K(delta(L)+x):-SS:^o
 
H

harry18

các bak oi em không thể phân biệt đươc lực đàn hồi và lực kéo về. đề bài phải áp dụng công thức này nhưng em lại áp dụng công thức kiaT.T.T
Fkéovề=-kx
Fđànhồi=K(delta(L)+x):-SS:^o

Cũng dễ phân biệt thôi mà bạn.
Hiểu thế này.

Bạn đang nói đến lò xo treo thẳng đứng! Vì có [TEX]\Delta L[/TEX]

Lực đàn hồi của lò xo là lực của lò xo so với vị trí ban đầu khi chưa treo vật, tức là đúng công thức [TEX]F = \Delta x.K[/TEX]
(x ở đây là độ giãn của lò xo so với độ dài bình thường của lò xo khi chưa treo vật, cũng chính là công thức [TEX]\Delta L +x[/TEX] của bạn!

Còn lực kéo về ta chỉ cần trừ đi khối lượng của vật, cũng chính là trừ đi cái [TEX]K\Delta L[/TEX] của bạn!
 
F

freestyle93

bạn giải bài này rõ giùm mình được ko?
mình cũng không biết tính làm sao nữa, không hiểu chỗ dãn 8cm í muốn nói gì
 
H

harry18

Nếu chỉ nói giãn 8cm thì nó là độ giãn xo với chiều dài tự nhiên của lò xo khi không treo vật.

Bài này chắc định lừa thôi, chắc đáp án D.
 
K

kristy_dn93

làm sao tính được x vậy các bạn. mình cho t=0 tính được x mà ko đúng? bạn nào hiểu giải thích mình nge với..
 
L

linhrom_kute

delta l=(m*g)/k=0.05m=5cm,
từ vtri lx có chiều dai tự nhiên đén vị trs lx dãn lá 8 cm
mà delta l =5---->từ vtcb O đến vt lx dãn=x=8-5=3 cm
Fdh=k(^l +x)=8n
đáp án d
 
T

thaithilekhanh

tốc độ góc = căn của k/m là 10 căn 2 sao trong pt dđđh thì tốc độ góc lại = 2pi nhở
 
Top Bottom