Vật lí 12 Lực đàn hồi khó

Minh Trang Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2019
140
210
86
Sơn La
thpt chu văn an
View attachment 126662
Mấy anh chị giúp em 3 câu này với
câu 1
[tex]T=\frac{2}{5}s[/tex] [tex]=2\pi .\sqrt{\frac{\Delta l}{g}}[/tex] [tex]\Rightarrow \Delta l=4cm[/tex]
[tex]A=3cm[/tex]
ta có: [tex]\frac{F_{max}}{F_{min}}=\frac{\Delta l+A}{\Delta l-A}[/tex] :D
câu 2
lò xo bị dãn một đoạn[tex]\Delta l+A=4cm[/tex]
ta có : [tex]\frac{F_{max}}{F_{min}}=\frac{\Delta l+A}{\Delta l-A}\Rightarrow \Delta l vsA[/tex]
ta có [tex]\left\{\begin{matrix} l_{max} +l_{min}=2l_{0}& \\ l_{max}-l_{min}=2A& \end{matrix}\right.[/tex]
bạn giải hệ phương trình tìm đc lmax và lmin nhé :D
câu 3 bạn phải vẽ hình ra mới hiểu được nhé
[tex]\Delta l=4cm[/tex] [tex]\Rightarrow [tex]T=\frac{4}{10}s[/tex]
A=2cm
đến đây bạn vẽ đường tròn lượng giác là tìm ra [tex]\alpha =\frac{2\pi }{3}\Rightarrow t=\frac{T}{3}=\frac{2}{15}s[/tex] :D[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom