Vật lí 11 Lực Culong

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
19
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai giọt nước giống nhau, mỗi giọt chứa một electron dư. Hỏi bán kính của mỗi giọt nước bằng bao nhiêu, nếu lực tương tác điện giữa hai giọt bằng lực hấp dẫn giữa chúng ? Cho biết hằng số hấp dẫn G=6,67.10^−11N.m^2/kg^2 và khối lượng riêng của nước ρ=1000kg/m^3
(thay số giúp mk nữa nhé)
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
xin lỗi bạn nhưng mà mình chỉ giúp được bạn đến bước chưa thay số
[imath]F_{hd}=F[/imath] tương tác điện
[imath]=>G.\frac{m^2}{R^2}=K.\frac{q^2}{R^2}[/imath] (1) (vì [imath]m_1=m_2=m[/imath] nên [imath]m_1.m_2=m^2;q_1=q_2=e[/imath] nên ....)
mặt khác [imath]m=D.V=D.\frac 4 3 \pi r^3[/imath] (r là bán kính giọt nước)
có [imath]D,G,K[/imath] thay vào (1) dễ dàng tìm được r
chú ý 1 chút cái tiêu đề bạn nhé
 
  • Like
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
19
Đồng Nai
xin lỗi bạn nhưng mà mình chỉ giúp được bạn đến bước chưa thay số
[imath]F_{hd}=F[/imath] tương tác điện
[imath]=>G.\frac{m^2}{R^2}=K.\frac{q^2}{R^2}[/imath] (1) (vì [imath]m_1=m_2=m[/imath] nên [imath]m_1.m_2=m^2;q_1=q_2=e[/imath] nên ....)
mặt khác [imath]m=D.V=D.\frac 4 3 \pi r^3[/imath] (r là bán kính giọt nước)
có [imath]D,G,K[/imath] thay vào (1) dễ dàng tìm được r
chú ý 1 chút cái tiêu đề bạn nhé
Bạch Vân .cho mk hỏi thay e=1,6.10^-9 đk?, sao mk bấm ko ra đáp án
 
Top Bottom