Vật lí Lực cu lông

nguyengiathinhhtk@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
209
138
51
23
Quảng Nam

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
2 điện tích |q1|=|q2|=10^-8 q1<0 q2>0 đặt lần lượt tại AB = 6cm. Xác định vecto E tại M trên trung trực AB cách AB = 4cm
đổi 4cm= 0,04m 6cm =0,06m
Ta có [tex]MA^{2}=MB^{2}=h^{2}+(\frac{AB}{2})^{2}=0,04^{2}+0,03^{2}=2,5.10^{-3}(m^{2})[/tex]
[tex]\Rightarrow E_{MA}=E_{MB}=\frac{k.q}{r^{2}}=\frac{9.10^{9}.10^{-8}}{2,5.10^{-3}}=36000(V/m)[/tex]
[tex]\underset{E_{M}}{\rightarrow}=\underset{E_{AM}}{\rightarrow}+\underset{E_{BM}}{\rightarrow}\Rightarrow E_{M}=2E_{AM}.\frac{h}{MA}=2.36000.\frac{0,04}{\sqrt{2,5.10^{-3}}}=57600(V/m)[/tex]
 
Top Bottom