Vật lí 6 Lực - Chất lỏng

dobaongocdobaongoc

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng ba 2020
1
0
1
17
Hà Nội
THCS Kiều Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 7: Nguyên nhân nào sau đây gây ra sai số trong khi đo thể tích của chất lỏng ?
A) Bình chia độ nằm nghiêng.
B) Mắt nhìn nghiêng.
C) Mặt thoáng chất lỏng hơi lõm xuống hay cong lên.
D) Cả 3 nguyên nhân A, B, C.
Câu 8: Một bình tràn chứa nước tới miệng tràn là 150cm3, bỏ vào bình một vật rắn không thấm nước thì vật ấy nổi một phần và thể tích phần nước tràn từ bình tràn sang bình chứa là 25cm3. Dùng một que thật nhỏ dìm vật chìm hoàn toàn vào trong bình tràn thì thể tích nước ở bình chứa tăng thêm 5cm3. Thể tích của vật rắn là :
A) V = 25cm3 B) V = 125cm3
C) V = 30cm3 D) V = 20cm3
Câu 9. Để có thể tích của hòn sỏi cỡ 2cm3, bình chia độ nào sau đây là thích hợp nhất?
A) Bình có GHĐ 250ml và ĐCNN 10ml
B) Bình có GHĐ 150ml và ĐCNN 5ml
C) Bình có GHĐ 100ml và ĐCNN 2ml
D) Bình có GHĐ 100ml và ĐCNN 1ml
Câu 10. Đối với cân đĩa, kết luận nào sau đây là sai ?
A) ĐCNN của cân là khoảng cách gần nhất giữa hai vạch cân.
B) GHĐ của cân là giá trị lớn nhất của cân.
C) GHĐ của cân là luôn luôn lớn ĐCNN.
D) Cả A, C đều sai.
Câu 11. Các từ “ kéo, đẩy, ép, nâng ” đã được sử dụng để theo thứ tự điền vào chỗ trống của các câu sau đây theo bốn phương án. Chọn phương án hợp lí nhất.
 Vật nặng treo vào đầu lò xo tác dụng lên lò xo một lực ............................
 Đoàn tàu hỏa tác dụng lên đường ray một lực ...........................
 Lực sĩ tác dụng lên cái tạ một lực ..............................
 Chiếc bong bóng bay lên cao được là nhờ lực ............... của không khí.
A) kéo – đẩy – ép – nâng.
B) kéo – ép – đẩy – nâng.
C) kéo – ép – nâng – đẩy.
D) ép – kéo – nâng – đẩy
Câu 12. Hai lực cân bằng là hai lực :
A) Mạnh như nhau
B) Mạnh như nhau, cùng phương, cùng chiều.
C) Mạnh như nhau, cùng phương, ngược chiều.
D) Mạnh như nhau, cùng phương, ngược chiều và cùng đặt vào một vật.
Câu 13. Trong những trường hợp sau đây, trường hợp nào có xuất hiện hai lực cân bằng ?
A) Nước chảy xiết, thuyền bơi ngược dòng, thuyền gần như đứng yên một chỗ không nhích lên được.
B) Cái hộp phấn nằm yên trên bàn.
C) Đồng hồ quả lắc treo trên tường.
D) Cả 3 trường hợp A, B, C.
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,802
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Câu 7: Nguyên nhân nào sau đây gây ra sai số trong khi đo thể tích của chất lỏng ?
A) Bình chia độ nằm nghiêng.
B) Mắt nhìn nghiêng.
C) Mặt thoáng chất lỏng hơi lõm xuống hay cong lên.
D) Cả 3 nguyên nhân A, B, C.
Câu 8: Một bình tràn chứa nước tới miệng tràn là 150cm3, bỏ vào bình một vật rắn không thấm nước thì vật ấy nổi một phần và thể tích phần nước tràn từ bình tràn sang bình chứa là 25cm3. Dùng một que thật nhỏ dìm vật chìm hoàn toàn vào trong bình tràn thì thể tích nước ở bình chứa tăng thêm 5cm3. Thể tích của vật rắn là :
A) V = 25cm3 B) V = 125cm3
C) V = 30cm3 D) V = 20cm3
Câu 9. Để có thể tích của hòn sỏi cỡ 2cm3, bình chia độ nào sau đây là thích hợp nhất?
A) Bình có GHĐ 250ml và ĐCNN 10ml
B) Bình có GHĐ 150ml và ĐCNN 5ml
C) Bình có GHĐ 100ml và ĐCNN 2ml
D) Bình có GHĐ 100ml và ĐCNN 1ml
Câu 10. Đối với cân đĩa, kết luận nào sau đây là sai ?
A) ĐCNN của cân là khoảng cách gần nhất giữa hai vạch cân.
B) GHĐ của cân là giá trị lớn nhất của cân.
C) GHĐ của cân là luôn luôn lớn ĐCNN.
D) Cả A, C đều sai.
Câu 11. Các từ “ kéo, đẩy, ép, nâng ” đã được sử dụng để theo thứ tự điền vào chỗ trống của các câu sau đây theo bốn phương án. Chọn phương án hợp lí nhất.
 Vật nặng treo vào đầu lò xo tác dụng lên lò xo một lực ..................
 Đoàn tàu hỏa tác dụng lên đường ray một lực ..........................
 Lực sĩ tác dụng lên cái tạ một lực ......................
 Chiếc bong bóng bay lên cao được là nhờ lực..... của không khí.
A) kéo – đẩy – ép – nâng.
B) kéo – ép – đẩy – nâng.
C) kéo – ép – nâng – đẩy.
D) ép – kéo – nâng – đẩy
Câu 12. Hai lực cân bằng là hai lực :
A) Mạnh như nhau
B) Mạnh như nhau, cùng phương, cùng chiều.
C) Mạnh như nhau, cùng phương, ngược chiều.
D) Mạnh như nhau, cùng phương, ngược chiều và cùng đặt vào một vật. ( Theo mình chỗ này không phải cùng đặt một vật mà là cùng tác dụng lên một vật )
Câu 13. Trong những trường hợp sau đây, trường hợp nào có xuất hiện hai lực cân bằng ?
A) Nước chảy xiết, thuyền bơi ngược dòng, thuyền gần như đứng yên một chỗ không nhích lên được.
B) Cái hộp phấn nằm yên trên bàn.
C) Đồng hồ quả lắc treo trên tường.
D) Cả 3 trường hợp A, B, C.
 

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
19
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Em có thế tham khảo nha
Câu 7: Nguyên nhân nào sau đây gây ra sai số trong khi đo thể tích của chất lỏng ?
A) Bình chia độ nằm nghiêng.
B) Mắt nhìn nghiêng.
C) Mặt thoáng chất lỏng hơi lõm xuống hay cong lên.
D) Cả 3 nguyên nhân A, B, C.
Câu 8: Một bình tràn chứa nước tới miệng tràn là 150cm3, bỏ vào bình một vật rắn không thấm nước thì vật ấy nổi một phần và thể tích phần nước tràn từ bình tràn sang bình chứa là 25cm3. Dùng một que thật nhỏ dìm vật chìm hoàn toàn vào trong bình tràn thì thể tích nước ở bình chứa tăng thêm 5cm3. Thể tích của vật rắn là :
A) V = 25cm3 B) V = 125cm3
C) V = 30cm3 D) V = 20cm3
Câu 9.Để có thể tích của hòn sỏi cỡ 2cm3, bình chia độ nào sau đây là thích hợp nhất?
A) Bình có GHĐ 250ml và ĐCNN 10ml
B) Bình có GHĐ 150ml và ĐCNN 5ml
C) Bình có GHĐ 100ml và ĐCNN 2ml
D) Bình có GHĐ 100ml và ĐCNN 1ml
Câu 10. Đối với cân đĩa, kết luận nào sau đây là sai ?
A) ĐCNN của cân là khoảng cách gần nhất giữa hai vạch cân.
B) GHĐ của cân là giá trị lớn nhất của cân.
C) GHĐ của cân là luôn luôn lớn ĐCNN.
D) Cả A, C đều sai.
Câu 11. Các từ “ kéo, đẩy, ép, nâng ” đã được sử dụng để theo thứ tự điền vào chỗ trống của các câu sau đây theo bốn phương án. Chọn phương án hợp lí nhất.
 Vật nặng treo vào đầu lò xo tác dụng lên lò xo một lực ............................
 Đoàn tàu hỏa tác dụng lên đường ray một lực ...........................
 Lực sĩ tác dụng lên cái tạ một lực ..............................
 Chiếc bong bóng bay lên cao được là nhờ lực ............... của không khí.
A) kéo – đẩy – ép – nâng.
B) kéo – ép – đẩy – nâng.
C) kéo – ép – nâng – đẩy.
D) ép – kéo – nâng – đẩy
Câu 12. Hai lực cân bằng là hai lực :
A) Mạnh như nhau
B) Mạnh như nhau, cùng phương, cùng chiều.
C) Mạnh như nhau, cùng phương, ngược chiều.
D) Mạnh như nhau, cùng phương, ngược chiều và cùng đặt vào một vật.
Câu 13. Trong những trường hợp sau đây, trường hợp nào có xuất hiện hai lực cân bằng ?
A) Nước chảy xiết, thuyền bơi ngược dòng, thuyền gần như đứng yên một chỗ không nhích lên được.
B) Cái hộp phấn nằm yên trên bàn.
C) Đồng hồ quả lắc treo trên tường.
D) Cả 3 trường hợp A, B, C.
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
18
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Câu 7: Nguyên nhân nào sau đây gây ra sai số trong khi đo thể tích của chất lỏng ?
A) Bình chia độ nằm nghiêng.
B) Mắt nhìn nghiêng.
C) Mặt thoáng chất lỏng hơi lõm xuống hay cong lên.
D) Cả 3 nguyên nhân A, B, C.
Câu 8: Một bình tràn chứa nước tới miệng tràn là 150cm3, bỏ vào bình một vật rắn không thấm nước thì vật ấy nổi một phần và thể tích phần nước tràn từ bình tràn sang bình chứa là 25cm3. Dùng một que thật nhỏ dìm vật chìm hoàn toàn vào trong bình tràn thì thể tích nước ở bình chứa tăng thêm 5cm3. Thể tích của vật rắn là :
A) V = 25cm3 B) V = 125cm3
C) V = 30cm3 D) V = 20cm3
Câu 9. Để có thể tích của hòn sỏi cỡ 2cm3, bình chia độ nào sau đây là thích hợp nhất?
A) Bình có GHĐ 250ml và ĐCNN 10ml
B) Bình có GHĐ 150ml và ĐCNN 5ml
C) Bình có GHĐ 100ml và ĐCNN 2ml
D) Bình có GHĐ 100ml và ĐCNN 1ml
Câu 10. Đối với cân đĩa, kết luận nào sau đây là sai ?
A) ĐCNN của cân là khoảng cách gần nhất giữa hai vạch cân.
B) GHĐ của cân là giá trị lớn nhất của cân.
C) GHĐ của cân là luôn luôn lớn ĐCNN.
D) Cả A, C đều sai.
Câu 11. Các từ “ kéo, đẩy, ép, nâng ” đã được sử dụng để theo thứ tự điền vào chỗ trống của các câu sau đây theo bốn phương án. Chọn phương án hợp lí nhất.
 Vật nặng treo vào đầu lò xo tác dụng lên lò xo một lực ép
 Đoàn tàu hỏa tác dụng lên đường ray một lực kéo
 Lực sĩ tác dụng lên cái tạ một lực nâng
 Chiếc bong bóng bay lên cao được là nhờ lực đẩy của không khí.
A) kéo – đẩy – ép – nâng.
B) kéo – ép – đẩy – nâng.
C) kéo – ép – nâng – đẩy.
D) ép – kéo – nâng – đẩy
Câu 12. Hai lực cân bằng là hai lực :
A) Mạnh như nhau
B) Mạnh như nhau, cùng phương, cùng chiều.
C) Mạnh như nhau, cùng phương, ngược chiều.
D) Mạnh như nhau, cùng phương, ngược chiều và cùng đặt vào một vật.
Câu 13. Trong những trường hợp sau đây, trường hợp nào có xuất hiện hai lực cân bằng ?
A) Nước chảy xiết, thuyền bơi ngược dòng, thuyền gần như đứng yên một chỗ không nhích lên được.
B) Cái hộp phấn nằm yên trên bàn.
C) Đồng hồ quả lắc treo trên tường.
D) Cả 3 trường hợp A, B, C.
 
Last edited:

vietjack

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2020
171
67
46
17
Quảng Ninh
thcs Bái Tử Long
Câu 7 : D
Câu 8 : C
Câu 9 : D
Câu 10 : B
Câu 11 : C
Câu 12 : D
Câu 13 : D
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
Câu 7: Nguyên nhân nào sau đây gây ra sai số trong khi đo thể tích của chất lỏng ?
A) Bình chia độ nằm nghiêng.
B) Mắt nhìn nghiêng.
C) Mặt thoáng chất lỏng hơi lõm xuống hay cong lên.
D) Cả 3 nguyên nhân A, B, C.
Câu 8: Một bình tràn chứa nước tới miệng tràn là 150cm3, bỏ vào bình một vật rắn không thấm nước thì vật ấy nổi một phần và thể tích phần nước tràn từ bình tràn sang bình chứa là 25cm3. Dùng một que thật nhỏ dìm vật chìm hoàn toàn vào trong bình tràn thì thể tích nước ở bình chứa tăng thêm 5cm3. Thể tích của vật rắn là :
A) V = 25cm3 B) V = 125cm3
C) V = 30cm3 D) V = 20cm3
Câu 9. Để có thể tích của hòn sỏi cỡ 2cm3, bình chia độ nào sau đây là thích hợp nhất?
A) Bình có GHĐ 250ml và ĐCNN 10ml
B) Bình có GHĐ 150ml và ĐCNN 5ml
C) Bình có GHĐ 100ml và ĐCNN 2ml
D) Bình có GHĐ 100ml và ĐCNN 1ml
Câu 10. Đối với cân đĩa, kết luận nào sau đây là sai ?
A) ĐCNN của cân là khoảng cách gần nhất giữa hai vạch cân.
B) GHĐ của cân là giá trị lớn nhất của cân.
C) GHĐ của cân là luôn luôn lớn ĐCNN.
D) Cả A, C đều sai.
Câu 11. Các từ “ kéo, đẩy, ép, nâng ” đã được sử dụng để theo thứ tự điền vào chỗ trống của các câu sau đây theo bốn phương án. Chọn phương án hợp lí nhất.
 Vật nặng treo vào đầu lò xo tác dụng lên lò xo một lực ép
 Đoàn tàu hỏa tác dụng lên đường ray một lực kéo
 Lực sĩ tác dụng lên cái tạ một lực nâng
 Chiếc bong bóng bay lên cao được là nhờ lực đẩy của không khí.
A) kéo – đẩy – ép – nâng.
B) kéo – ép – đẩy – nâng.
C) kéo – ép – nâng – đẩy.
D) ép – kéo – nâng – đẩy
Câu 12. Hai lực cân bằng là hai lực :
A) Mạnh như nhau
B) Mạnh như nhau, cùng phương, cùng chiều.
C) Mạnh như nhau, cùng phương, ngược chiều.
D) Mạnh như nhau, cùng phương, ngược chiều và cùng đặt vào một vật.
Câu 13. Trong những trường hợp sau đây, trường hợp nào có xuất hiện hai lực cân bằng ?
A) Nước chảy xiết, thuyền bơi ngược dòng, thuyền gần như đứng yên một chỗ không nhích lên được.
B) Cái hộp phấn nằm yên trên bàn.
C) Đồng hồ quả lắc treo trên tường.
D) Cả 3 trường hợp A, B, C.
Câu 7: Nguyên nhân nào sau đây gây ra sai số trong khi đo thể tích của chất lỏng ?
A) Bình chia độ nằm nghiêng.
B) Mắt nhìn nghiêng.
C) Mặt thoáng chất lỏng hơi lõm xuống hay cong lên.
D) Cả 3 nguyên nhân A, B, C.
Câu 8: Một bình tràn chứa nước tới miệng tràn là 150cm3, bỏ vào bình một vật rắn không thấm nước thì vật ấy nổi một phần và thể tích phần nước tràn từ bình tràn sang bình chứa là 25cm3. Dùng một que thật nhỏ dìm vật chìm hoàn toàn vào trong bình tràn thì thể tích nước ở bình chứa tăng thêm 5cm3. Thể tích của vật rắn là :
A) V = 25cm3 B) V = 125cm3
C) V = 30cm3 D) V = 20cm3
Câu 9. Để có thể tích của hòn sỏi cỡ 2cm3, bình chia độ nào sau đây là thích hợp nhất?
A) Bình có GHĐ 250ml và ĐCNN 10ml
B) Bình có GHĐ 150ml và ĐCNN 5ml
C) Bình có GHĐ 100ml và ĐCNN 2ml
D) Bình có GHĐ 100ml và ĐCNN 1ml
Câu 10. Đối với cân đĩa, kết luận nào sau đây là sai ?
A) ĐCNN của cân là khoảng cách gần nhất giữa hai vạch cân.
B) GHĐ của cân là giá trị lớn nhất của cân.
C) GHĐ của cân là luôn luôn lớn ĐCNN.
D) Cả A, C đều sai.
Câu 11. Các từ “ kéo, đẩy, ép, nâng ” đã được sử dụng để theo thứ tự điền vào chỗ trống của các câu sau đây theo bốn phương án. Chọn phương án hợp lí nhất.
 Vật nặng treo vào đầu lò xo tác dụng lên lò xo một lực ..................
 Đoàn tàu hỏa tác dụng lên đường ray một lực ..........................
 Lực sĩ tác dụng lên cái tạ một lực ......................
 Chiếc bong bóng bay lên cao được là nhờ lực..... của không khí.
A) kéo – đẩy – ép – nâng.
B) kéo – ép – đẩy – nâng.
C) kéo – ép – nâng – đẩy.
D) ép – kéo – nâng – đẩy
Câu 12. Hai lực cân bằng là hai lực :
A) Mạnh như nhau
B) Mạnh như nhau, cùng phương, cùng chiều.
C) Mạnh như nhau, cùng phương, ngược chiều.
D) Mạnh như nhau, cùng phương, ngược chiều và cùng đặt vào một vật. ( Theo mình chỗ này không phải cùng đặt một vật mà là cùng tác dụng lên một vật )
Câu 13. Trong những trường hợp sau đây, trường hợp nào có xuất hiện hai lực cân bằng ?
A) Nước chảy xiết, thuyền bơi ngược dòng, thuyền gần như đứng yên một chỗ không nhích lên được.
B) Cái hộp phấn nằm yên trên bàn.
C) Đồng hồ quả lắc treo trên tường.
D) Cả 3 trường hợp A, B, C.

C11 là C nhaaa ~~
Đọc rõ thấy ngay

Mấy chú nên SD phương pháp loại trừ
Ở ô đầu có 3 câu (A,B,C) là kéo
=> Ô đầu = kéo
Ở ô 2 có 2 câu (B,C) là ép
=> Ô 2 là ép
CMTT => Đáp án C
(Tại ngu Anh nên ms nghĩ ra cái cách bẩn bựa này :v)
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Em có thế tham khảo nha
Câu 7: Nguyên nhân nào sau đây gây ra sai số trong khi đo thể tích của chất lỏng ?
A) Bình chia độ nằm nghiêng.
B) Mắt nhìn nghiêng.
C) Mặt thoáng chất lỏng hơi lõm xuống hay cong lên.
D) Cả 3 nguyên nhân A, B, C.
Câu 8: Một bình tràn chứa nước tới miệng tràn là 150cm3, bỏ vào bình một vật rắn không thấm nước thì vật ấy nổi một phần và thể tích phần nước tràn từ bình tràn sang bình chứa là 25cm3. Dùng một que thật nhỏ dìm vật chìm hoàn toàn vào trong bình tràn thì thể tích nước ở bình chứa tăng thêm 5cm3. Thể tích của vật rắn là :
A) V = 25cm3 B) V = 125cm3
C) V = 30cm3 D) V = 20cm3
Câu 9.Để có thể tích của hòn sỏi cỡ 2cm3, bình chia độ nào sau đây là thích hợp nhất?
A) Bình có GHĐ 250ml và ĐCNN 10ml
B) Bình có GHĐ 150ml và ĐCNN 5ml
C) Bình có GHĐ 100ml và ĐCNN 2ml
D) Bình có GHĐ 100ml và ĐCNN 1ml
Câu 10. Đối với cân đĩa, kết luận nào sau đây là sai ?
A) ĐCNN của cân là khoảng cách gần nhất giữa hai vạch cân.
B) GHĐ của cân là giá trị lớn nhất của cân.
C) GHĐ của cân là luôn luôn lớn ĐCNN.
D) Cả A, C đều sai.
Câu 11. Các từ “ kéo, đẩy, ép, nâng ” đã được sử dụng để theo thứ tự điền vào chỗ trống của các câu sau đây theo bốn phương án. Chọn phương án hợp lí nhất.
 Vật nặng treo vào đầu lò xo tác dụng lên lò xo một lực ............................
 Đoàn tàu hỏa tác dụng lên đường ray một lực ...........................
 Lực sĩ tác dụng lên cái tạ một lực ..............................
 Chiếc bong bóng bay lên cao được là nhờ lực ............... của không khí.
A) kéo – đẩy – ép – nâng.
B) kéo – ép – đẩy – nâng.
C) kéo – ép – nâng – đẩy.
D) ép – kéo – nâng – đẩy
Câu 12. Hai lực cân bằng là hai lực :
A) Mạnh như nhau
B) Mạnh như nhau, cùng phương, cùng chiều.
C) Mạnh như nhau, cùng phương, ngược chiều.
D) Mạnh như nhau, cùng phương, ngược chiều và cùng đặt vào một vật.
Câu 13. Trong những trường hợp sau đây, trường hợp nào có xuất hiện hai lực cân bằng ?
A) Nước chảy xiết, thuyền bơi ngược dòng, thuyền gần như đứng yên một chỗ không nhích lên được.
B) Cái hộp phấn nằm yên trên bàn.
C) Đồng hồ quả lắc treo trên tường.
D) Cả 3 trường hợp A, B, C.
Câu 7: Nguyên nhân nào sau đây gây ra sai số trong khi đo thể tích của chất lỏng ?
A) Bình chia độ nằm nghiêng.
B) Mắt nhìn nghiêng.
C) Mặt thoáng chất lỏng hơi lõm xuống hay cong lên.
D) Cả 3 nguyên nhân A, B, C.
Câu 8: Một bình tràn chứa nước tới miệng tràn là 150cm3, bỏ vào bình một vật rắn không thấm nước thì vật ấy nổi một phần và thể tích phần nước tràn từ bình tràn sang bình chứa là 25cm3. Dùng một que thật nhỏ dìm vật chìm hoàn toàn vào trong bình tràn thì thể tích nước ở bình chứa tăng thêm 5cm3. Thể tích của vật rắn là :
A) V = 25cm3 B) V = 125cm3
C) V = 30cm3 D) V = 20cm3
Câu 9. Để có thể tích của hòn sỏi cỡ 2cm3, bình chia độ nào sau đây là thích hợp nhất?
A) Bình có GHĐ 250ml và ĐCNN 10ml
B) Bình có GHĐ 150ml và ĐCNN 5ml
C) Bình có GHĐ 100ml và ĐCNN 2ml
D) Bình có GHĐ 100ml và ĐCNN 1ml
Câu 10. Đối với cân đĩa, kết luận nào sau đây là sai ?
A) ĐCNN của cân là khoảng cách gần nhất giữa hai vạch cân.
B) GHĐ của cân là giá trị lớn nhất của cân.
C) GHĐ của cân là luôn luôn lớn ĐCNN.
D) Cả A, C đều sai.
Câu 11. Các từ “ kéo, đẩy, ép, nâng ” đã được sử dụng để theo thứ tự điền vào chỗ trống của các câu sau đây theo bốn phương án. Chọn phương án hợp lí nhất.
 Vật nặng treo vào đầu lò xo tác dụng lên lò xo một lực ép
 Đoàn tàu hỏa tác dụng lên đường ray một lực kéo
 Lực sĩ tác dụng lên cái tạ một lực nâng
 Chiếc bong bóng bay lên cao được là nhờ lực đẩy của không khí.
A) kéo – đẩy – ép – nâng.
B) kéo – ép – đẩy – nâng.
C) kéo – ép – nâng – đẩy.
D) ép – kéo – nâng – đẩy
Câu 12. Hai lực cân bằng là hai lực :
A) Mạnh như nhau
B) Mạnh như nhau, cùng phương, cùng chiều.
C) Mạnh như nhau, cùng phương, ngược chiều.
D) Mạnh như nhau, cùng phương, ngược chiều và cùng đặt vào một vật.
Câu 13. Trong những trường hợp sau đây, trường hợp nào có xuất hiện hai lực cân bằng ?
A) Nước chảy xiết, thuyền bơi ngược dòng, thuyền gần như đứng yên một chỗ không nhích lên được.
B) Cái hộp phấn nằm yên trên bàn.
C) Đồng hồ quả lắc treo trên tường.
D) Cả 3 trường hợp A, B, C.
Câu 10 tại sao không phải là D nhỉ???
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
  • Like
Reactions: Joli Talentueux

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Nếu các bạn muốn xác định câu nào là SAI thì bạn hãy nghiên cứu xem “Cân đĩa” là cân như thế nào đã!
:)
Cân Rô béc van là một loại cân thăng bằng có sử dụng hộp quả cân để đo khối lượng của vật, GHĐ của cân Rô béc van là tổng khối lượng của các quả cân và giá trị khối lượng tối đa ghi trên bảng chia độ.ĐCNN là giá trị khối lượng được tính giữa hai vạch chia gần nhau nhất trên thang chia độ.
Nguồn: mạng
 

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Cân Rô béc van là một loại cân thăng bằng có sử dụng hộp quả cân để đo khối lượng của vật, GHĐ của cân Rô béc van là tổng khối lượng của các quả cân và giá trị khối lượng tối đa ghi trên bảng chia độ.ĐCNN là giá trị khối lượng được tính giữa hai vạch chia gần nhau nhất trên thang chia độ.
Nguồn: mạng
Bạn xem kỹ lại cân Rô - béc - van đi, nó sử dụng kiến thức đòn bẩy nhé!
Nó cũng có con chạy ở giữ nhưng là để hiệu chỉnh các giá trị nhỏ hơn các quả cân nhỏ nhất!
 
  • Like
Reactions: Deathheart
Top Bottom