Vật lí 10 Lực căng

Nhi's Bướng's

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
360
493
101
20
Phú Thọ
THPT Tân Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu đồng chất có khối lượng 3kg được treo vào tường nhờ một sợi dây. Dây làm với tường một góc α = 30 độ \. Bỏ qua ma sát ở chỗ tiếp xúc của quả cầu với tường, lấy g = 9.8 m/s2. Lực căng T của dây là bao nhiêu?
Cho em hỏi là có phải T = xấp xỉ 34N không ạ
Em tính ra nhưng không chắc chắn
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
21
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
T=T'=[tex]\frac{P}{cos\alpha }=\frac{m.g}{cos\alpha }=\frac{3.9,8}{cos30}\approx 34[/tex] (N)
Untitled.png
 
  • Like
Reactions: God of dragon
Top Bottom