Lực căng F và áp lực N

L

l3etaz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Cho 1 lò xo có chiều dài ban đầu lo=20cm
Treo 1 vật m = 200g và đầu lò xo lấy g = 10m/s2
Lò xo có độ cứng K=50N/m
Tìm chiều dài của lò xo
a. hệ vật thẳng đứng h1
b hệ vật lò xo như hình 2
4e892f70ff1f97724859ded503f45c1d_50690690..700x0.png


bài 2
vật m= 6kg
biết alphal = 45độ
tác dụng 1 lực F vào vật m
theo phương ngang sao cho vật đứng yên như hình
lấy g = 10M.s2
tìm lực tác dụng F
d827ec71a190d480bc5c8a5417468a98_50690989..700x0.png
 
Last edited by a moderator:
S

sd_of_hocmai

Bài 1:
a)P=Fđh -> $k.\Delta l=mg ->\Delta l ->l=l_o +\Delta l $
b) $k.\Delta l=mgsin30^o->\Delta l$
Bài 2
$tan45^o =\frac{F}{P}->F?$
 
Top Bottom