Vật lí 10 Lực căng dây T

Tôi yêu bầu trời

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười 2018
40
13
6
Bình Phước
THCS Dak- o
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thanh AB có trọng lượng 450N có trọng tâm G chia đoạn AB theo tỉ lệ BG = 2/3 AB. Thanh AB được treo lên trần bằng dây nhẹ, không giãn (Hình bên). Khi thanh hợp với trần một góc thì cân bằng. Lực căng dây T có độ lớn là
de-thi-hoc-ki-1-mon-vat-ly-lop-10-truong-thpt-luong-the-vinh-gia-lai-nam-2015-2016-2.jpg

A. 50N. B. 150N. C. 75N. D. 100N.
 

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
Mng= Mth
<=> P.AG. cos a= T. AB.cos a
T= P.AG/ AB
MÀ BG= 2/3AB => AG=1/3AB
T= (P. 1/3AB)/ AB = P.1/3 = 450. 1/3 = 150N
 
Top Bottom