Vật lí 8 Lực biểu diễn

Trường với Trâm

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2018
132
105
46
18
Bình Thuận
Trường THCS Tân Hà

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
[tex]m=\frac{P}{10}[/tex]
Một ôtô khi CĐ thẳng đều cần lực kéo là 1500 N. Biết lực ma sát cản trở CĐ của ô tô có độ lớn bằng 0,06 trọng lượng của ô tô
Tính. a) Độ lớn của lực ma sát.
b) Khối lượng của ô tô
P=F=1500
Fms=1500 nhân 0,06 =
b)m=
gif.latex
 

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
18
Hà Nội
THCS Dương Xá
Một ôtô khi CĐ thẳng đều cần lực kéo là 1500 N. Biết lực ma sát cản trở CĐ của ô tô có độ lớn bằng 0,06 trọng lượng của ô tô
Tính. a) Độ lớn của lực ma sát.
b) Khối lượng của ô tô
a) vì ô tô cđ thẳng đều =>chịu tác dụng của 2 lực cân bằng
=>Fk=Fms=1500N
b)Ta có: Fms=0,06=6% trọng lượng ô tô
=>trọng lượng của ô tô là:1500 : 6% =25000N=2500kg
Vậy ô tô nặng 2,5 tấn
 
Top Bottom