Toán 9 LTE

Hehe há há

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2019
23
6
21
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Thpt hehe
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ở định lý 2 có khác định lý 1 chỗ x,y,n là số nguyên dương lẻ, còn định lý 1 x,y nguyên; n nguyên dương.
 
  • Like
Reactions: Hehe há há

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Xin được hỏi các kí hiệu của định lí được không?
Trước giờ chưa thấy kí hiệu này bao giờ :p
Là cái này: $v_p(n)$
 
  • Like
Reactions: Hehe há há

Hehe há há

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2019
23
6
21
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Thpt hehe
Xin được hỏi các kí hiệu của định lí được không?
Trước giờ chưa thấy kí hiệu này bao giờ :p
Là cái này: $v_p(n)$
Cái đó là tên của cái định lí luôn đó bạn ạ !!!
Số mũ đúng của b trong khai triển n
Nếu bạn ko biết thì học đi ạ !!!
 
  • Like
Reactions: Ray Kevin

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Thiết nghĩ 2 định lí này khác nhau ở chỗ $p$ là số nguyên tố và $p$ là ước nguyên tố lẻ.
Vì nếu $p=2$ thì $v_p(n)=0$ nên cái sau nó tổng quát hơn chút
Góp ý vậy nha!
 
  • Like
Reactions: Hehe há há

Hehe há há

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2019
23
6
21
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Thpt hehe
Thiết nghĩ 2 định lí này khác nhau ở chỗ $p$ là số nguyên tố và $p$ là ước nguyên tố lẻ.
Vì nếu $p=2$ thì $v_p(n)=0$ nên cái sau nó tổng quát hơn chút
Góp ý vậy nha!
P lẻ thì liên quan gì tới $v_p(n)$
Nhỉ
N lẻ là do $x^n+y^n$thôi
Còn $x^n-y^n$
Thì với mọi n nguyên dương ...
:)
 
  • Like
Reactions: Ray Kevin

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
P lẻ thì liên quan gì tới $v_p(n)$
Nhỉ
N lẻ là do $x^n+y^n$thôi
Còn $x^n-y^n$
Thì với mọi n nguyên dương ...
:)
Ừ đúng rồi hehe :p
Có khi nào bổ đề đấy sai không?
Trong này ổng ghi là với $p=2$ và phát biểu dưới dạng $v_p(x^n-y^n)$, nếu phát biểu ở dạng $v_p(x^n+y^n)$ thì tức là lúc này $n$ lẻ, lúc đấy $v_2(n)=0$. Nên thiết nghĩ là ổng có chút sai sót ở trong tài liệu của ổng.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hehe há há
Top Bottom