[LTĐH] một số câu cần mọi người giúp

D

duylinh1811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. h/s y= [TEX]x^3+(1-2m)x^2+(2-m)x+m+2[/TEX]
tìm các giá trị của m để h/s có cđ và ct, đồng thời điểm hoành độ của điểm cực tiểu nhỏ hơn 1.
tớ làm ntn [TEX]x_1<1<x_2=>(x_1-1)(x_2-1)<0[/TEX]sau đó theo viet giải, nhưng ko chắc, nhờ các bạn giải giúp nhé.
2.[TEX]\left\{ \begin{array}{l} ln(1+x)-ln(1+y)=x-y \\ x^2-12xy+20y^2=0 \end{array} \right.[/TEX]
3. [TEX]4^x-2^{x+1}+2(2^x-1)Sin(2^x+y-1)+2=0[/TEX]
 
M

moonlight1996

Em xin giải bài này như sau

y'=[tex]3x^2+2(1-2m)x+2-m[/tex]
Điều kiện để có cực đại, cực tiểu là PT y'=0 có 2 nghiệm phân biệt
=>[tex]m<-1\bigcup \ m>5/4[/tex]
Gọi x1, x2 là hoành độ CĐ, CT ta thấy đồ thị có hoành độ cực tiểu x2>x1( Áp dụng dấu của tam thức bậc 2 ta co điều đó)
vậy YCBT <=>
[TEX]\left{\begin{\frac{x1+x2}{2}<1(@)}\\{-5m+7>0(**)} [/TEX] áp dụng viet cho x1+x2=2(2m-1) thay vạo (Ở (@) em dùng định lí đảo, (**) hệ quả của viet để làm vì x=1 nằm ngoài khoảng 2 nghiệm
Giải ra rùi kết hợp điều kiện ta được
m<-1.
 
M

moonlight1996

Em xin giải bài này như sau

Câu 2:
ĐK: [TEX]\left{\begin{x>-1}\\{y>-1} [/TEX]
Xét hàm số:
f(t)=ln(1+t)-t trong khoảng t>-1 hàm số liên tục
f'(t)=[TEX] \frac{-t}{1+t} [/TEX]
Rõ ràng với t>-1 f'(t)<0
=>H/s đơn điệu trên t>-1
=> PT(1) của Hệ trên <=> x=y
Thế vào PT (2) ta được x=y=0. Thỏa ĐK
Còn câu 3 anh xem lại đề xem có nhầm chỗ nào không nhẹ Em thấy sao sao ý/
 
H

hoathuytinh16021995

giải thích hộ tớ chỗ này với:
(X1 + X2)/2 <1
thanks so much!
 
T

talam

y'=[tex]3x^2+2(1-2m)x+2-m[/tex]
Điều kiện để có cực đại, cực tiểu là PT y'=0 có 2 nghiệm phân biệt
=>[tex]m<-1\bigcup \ m>5/4[/tex]
Gọi x1, x2 là hoành độ CĐ, CT ta thấy đồ thị có hoành độ cực tiểu x2>x1( Áp dụng dấu của tam thức bậc 2 ta co điều đó)
vậy YCBT <=>
[TEX]\left{\begin{\frac{x1+x2}{2}<1(@)}\\{-5m+7>0(**)} [/TEX] áp dụng viet cho x1+x2=2(2m-1) thay vạo (Ở (@) em dùng định lí đảo, (**) hệ quả của viet để làm vì x=1 nằm ngoài khoảng 2 nghiệm
Giải ra rùi kết hợp điều kiện ta được
m<-1.

minh khong hieu doan cuoi tai sao lai dc [TEX]\left{\begin{\frac{x1+x2}{2}<1(@)}\\{-5m+7>0(**)} [/TEX] vay?:eek:
 
Top Bottom