[LTĐH] Giúp mình về đồ thị hàm số với

P

phieuluumotminh

1. Bạn tính y' ra
Giải pt y'=0 để 2 nghiệm trái dấu, bạn dùng điều kiện sau:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} P=x_1 x_2 =\frac{c}{a}< 0 \\ \large\Delta > 0 \end{array} \right.[/tex]
Từ đó => m
 
Last edited by a moderator:
P

phieuluumotminh

Các bạn làm hộ mình với
Câu 2

* pt hoành độ giao điểm cho 2 y bằng nhau
=> pt hoành độ: [TEX]3x^2 - x + 2 - m = 0[/TEX] (1) [TEX](x \not= 1)[/TEX]
* Để 2 đồ thị cắt nhau tại A, B thì pt (1) có 2 nghiệm phân biệt [TEX]x \not= 1[/TEX]
Tương tự câu 1 =>
Để pt (1) có 2 nghiệm thì [tex]\large\Delta > 0, \forall x \not= 1 [/tex] => điều kiện m
* Gọi [TEX]A(x_1,y_1)[/TEX], [TEX]B(x_2,y_2)[/TEX]
[TEX](x_1,x_2)[/TEX] là nghiệm của pt (1), [TEX](y_1,y_2)[/TEX] là pt đường thẳng y=m-x ( Thay [TEX]x =x_1, x_2[/TEX] (Tương ứng [TEX]y_1,y_2[/TEX])
* [TEX]AB=\sqrt{\frac{10}{3}} [/TEX] (Áp dụng công thức |AB| và điều kiện =>m (Áp dụng thêm định lý vi-et nữa)
 
S

sky_fly_s2

mình giúp bạn ý 2 câu 1 nha!

mình chi gợi ý và làm tóm tắt thôi
đầu tiên bạn tính y' ra:
f(x)=y'=[3x^2 + 6(m+1)x + 3m^2 + 7m] / (x+m)^2
sau đó ban g/s x1 vs x2 la ngiệm của y'
theo viet ta có:
x1 + x2 = 2(m+1)
x1*x2=m^2 + 7m/3
sau đó ban tính f(x1)*f(x2) ra.
vì mẫu luôn duong rồi nên ban không phải xết mẫu nha
còn tử thì ban nhan vào.au đò thay tổng vs tích như trên la ra pt b2 theo m.thôi tới đây thi dễ rồi nha!
 
Top Bottom