x^2- 3x +1 = \frac{-\sqrt{3}}{3}\sqrt{x^4 +x^2 +1}
L levanluyensatthu 7 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x^2- 3x +1 = [/tex][tex]\frac{-\sqrt{3}}{3}\sqrt{x^4 +x^2 +1} [/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x^2- 3x +1 = [/tex][tex]\frac{-\sqrt{3}}{3}\sqrt{x^4 +x^2 +1} [/tex]
T tuyn 7 Tháng mười một 2011 #2 [TEX]PT \Leftrightarrow 2(x^2-x+1)-(x^2+x+1)= \frac{- \sqrt{3}}{3} \sqrt{(x^2-x+1)(x^2+x+1)}[/TEX] Đặt: [TEX]u= \sqrt{x^2-x+1} > 0,v= \sqrt{x^2+x+1} > 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow 3(2u^2-v^2)= \sqrt{3}uv[/TEX] Đến đây chắc giải OK rồi nhỉ
[TEX]PT \Leftrightarrow 2(x^2-x+1)-(x^2+x+1)= \frac{- \sqrt{3}}{3} \sqrt{(x^2-x+1)(x^2+x+1)}[/TEX] Đặt: [TEX]u= \sqrt{x^2-x+1} > 0,v= \sqrt{x^2+x+1} > 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow 3(2u^2-v^2)= \sqrt{3}uv[/TEX] Đến đây chắc giải OK rồi nhỉ