LTĐH 2012: Dạng lạ KSHS
T triaiai 11 Tháng mười 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
T tuyn 11 Tháng mười 2011 #2 Bài 1: 2) PT hoành độ giao điểm: [TEX]x^4-3(m+1)x^2+3m+2=0 \Leftrightarrow (x^2-1)[x^2-(3m+2)]=0(1)[/TEX] (C) cắt Ox tại 4 điểm phân biệt khi: [TEX]\left{\begin{3m+2 > 0}\\{3m+2 \neq 1}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{m > - \frac{2}{3}}\\{m \neq - \frac{1}{3}}[/TEX] Khi đó: [TEX]PT (1) \Leftrightarrow \left{\begin{x= \pm 1}\\{x= \pm \sqrt{3m+2}}[/TEX] (C) cắt Oy tại B(0;3m+2) TH1: [TEX]3m+2 > 1 \Leftrightarrow m > - \frac{1}{3}[/TEX] [TEX]\Rightarrow A( \sqrt{3m+2};0)[/TEX] [TEX]S_{ \Delta OAB}= \frac{1}{2}OA.OB= \frac{1}{2}(3m+2) \sqrt{3m+2}=24 \Rightarrow m= \frac{-2+ \sqrt[3]{48^2}}{3} (TM)[/TEX] TH 2:[TEX]3m+2 < 1 \Rightarrow m < - \frac{1}{3}[/TEX] (C) cắt Ox tại A(1;0) [TEX]S_{ \Delta OAB}= \frac{1}{2} OA.OB= \frac{1}{2}(3m+2)=24 \Rightarrow m= \frac{46}{3} (loai)[/TEX] Vậy [TEX]m= \frac{-2+ \sqrt[3]{48^2}}{2}[/TEX] Câu 2: 1) Đặt [TEX]\left{\begin{u= \frac{ \pi}{6}+ \frac{x}{2}}\\{v= \frac{x}{2}}[/TEX] [TEX]PT \Leftrightarrow cos2u+cos2v= \frac{3}{2}-4sinusinv \Leftrightarrow 1-2sin^2u+1-2sin^2v= \frac{3}{2}-4sinusinv[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (sinu-sinv)^2= \frac{1}{4} \Leftrightarrow \left[\begin{sinu-sinv= \frac{1}{2}}\\{sinu-sinv=- \frac{1}{2}}[/TEX] Đến đây giải tiếp được rồi 2)
Bài 1: 2) PT hoành độ giao điểm: [TEX]x^4-3(m+1)x^2+3m+2=0 \Leftrightarrow (x^2-1)[x^2-(3m+2)]=0(1)[/TEX] (C) cắt Ox tại 4 điểm phân biệt khi: [TEX]\left{\begin{3m+2 > 0}\\{3m+2 \neq 1}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{m > - \frac{2}{3}}\\{m \neq - \frac{1}{3}}[/TEX] Khi đó: [TEX]PT (1) \Leftrightarrow \left{\begin{x= \pm 1}\\{x= \pm \sqrt{3m+2}}[/TEX] (C) cắt Oy tại B(0;3m+2) TH1: [TEX]3m+2 > 1 \Leftrightarrow m > - \frac{1}{3}[/TEX] [TEX]\Rightarrow A( \sqrt{3m+2};0)[/TEX] [TEX]S_{ \Delta OAB}= \frac{1}{2}OA.OB= \frac{1}{2}(3m+2) \sqrt{3m+2}=24 \Rightarrow m= \frac{-2+ \sqrt[3]{48^2}}{3} (TM)[/TEX] TH 2:[TEX]3m+2 < 1 \Rightarrow m < - \frac{1}{3}[/TEX] (C) cắt Ox tại A(1;0) [TEX]S_{ \Delta OAB}= \frac{1}{2} OA.OB= \frac{1}{2}(3m+2)=24 \Rightarrow m= \frac{46}{3} (loai)[/TEX] Vậy [TEX]m= \frac{-2+ \sqrt[3]{48^2}}{2}[/TEX] Câu 2: 1) Đặt [TEX]\left{\begin{u= \frac{ \pi}{6}+ \frac{x}{2}}\\{v= \frac{x}{2}}[/TEX] [TEX]PT \Leftrightarrow cos2u+cos2v= \frac{3}{2}-4sinusinv \Leftrightarrow 1-2sin^2u+1-2sin^2v= \frac{3}{2}-4sinusinv[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (sinu-sinv)^2= \frac{1}{4} \Leftrightarrow \left[\begin{sinu-sinv= \frac{1}{2}}\\{sinu-sinv=- \frac{1}{2}}[/TEX] Đến đây giải tiếp được rồi 2)
T triaiai 11 Tháng mười 2011 #3 Giải tiếp câu BPT đi bạn TUYN, cám ơn trước nha, câu BPT giải hoài không ra
T triaiai 11 Tháng mười 2011 #4 Tiếp những câu còn lại của ĐỀ thi thử ĐH 2012 GIÚP MÌNH CÂU LOGARIT NHA CÁC BẠN,SẮP KT 1 TIẾT RÙI,KHÓ QUÁ Last edited by a moderator: 12 Tháng mười 2011
Tiếp những câu còn lại của ĐỀ thi thử ĐH 2012 GIÚP MÌNH CÂU LOGARIT NHA CÁC BẠN,SẮP KT 1 TIẾT RÙI,KHÓ QUÁ
T triaiai 12 Tháng mười 2011 #5 bài này sao giải hoài ko ra, giúp mình với ủa, sao không bạn nào giải được câu logarit vậy,câu này khó lằm
bài này sao giải hoài ko ra, giúp mình với ủa, sao không bạn nào giải được câu logarit vậy,câu này khó lằm