Toán 7 LT về THBN của $\Delta$

phươnguyen080701

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2020
31
11
21
17
Hà Tĩnh
thcs Lê Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: cho tam giác ABC,K là trung điểm AB,I là trung điểm của AC.Trên tia đối tia IB lấy điểm M sao cho IM=IB.trên tia đối KC lấy điểm N sao cho KN=KC.
a) C/minh: AN =BC và AN=AM
b) C/minh: M,A,N thẳng hàng
c)Gọi E là trung điểm AM
Gọi C là________ BC
C/minh EI=IF và E,I,F thẳng hàng
LƯU Ý ;VẼ HÌNH
BÀI 2 Cho góc nhọn xOy .
trên tia Õx lấy 2 điểm A và B sao cho OA<OB
Trên tia Oy_________C và D ______OA=OB và OD=OB
a)c/minh BC=AD
b)Gọi I là trung điểm của BD.C/minh Oy vuông góc BD
MỌI NGƯỜI GIÚP MIK VỚI
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,748
4,795
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài $1$ :
upload_2021-2-6_9-13-11.png
$a)$
Xét $\Delta ANK$ và $\Delta CKB$ có :
$AK = KB (gt)$
$\widehat{AKN} = \widehat{CKB}$ ( đối đỉnh )
$NK = KC$
$\Rightarrow \Delta ANK = \Delta BCK ( c. g . c)$
$\Rightarrow AN = BC$
$b)$
$+)$
Từ $\Delta ANK = \Delta BCK (cmt)$
$\Rightarrow \widehat{KBC} = \widehat{ANK}$ ( góc tương ứng ) mà đây là hai góc so le trong
$\Rightarrow AN // BC$
$+)$
Xét $\Delta IBC$ và $\Delta AMI$ có :
$IB = IM (gt)$
$\widehat{BIC} = \widehat{MIA}$
$AI = IC (gt)$
$\Rightarrow \Delta IBC = \Delta IMA ( c . g c )$
$\Rightarrow \widehat{BCI} = \widehat{MAI}$ ( góc tương ứng ) mà đây là hai góc so le trong
$\Rightarrow AM// BC$
Ta có :
$AN // BC$
$AM// BC$
$\Rightarrow $ Mẫu thuẫn với tiên đề Ơ-clit $\Rightarrow M ; A ; N$ thẳng hàng
$c)$
$F$ ở đâu ?
Bài $2$ :
upload_2021-2-6_9-18-47.png
Gợi ý :
$a)$ CM $\Delta OBC = \Delta ODA$
$b)$ CM $\Delta BOI = \Delta DOI$
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~
Top Bottom