Toán LT tìm một số biết giá trị p/s

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hai đội trồng được tất cả 108 cây. Biết 1/4 số cây tổ 1 bằng 1/5 số cây tổ 2. Tính số cây mỗi tổ?
2. Học kì 1 lớp 6A có số HS giỏi chiếm 30% số HS cả lớp. Học kì II có thêm 3 học sinh giỏi nữa,do đó số HS giỏi bằng 2/3 số HS còn lại. Hỏi lớp 6A có bao nhiêu HS?
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1.Hai đội trồng được tất cả 108 cây. Biết 1/4 số cây tổ 1 bằng 1/5 số cây tổ 2. Tính số cây mỗi tổ?
2. Học kì 1 lớp 6A có số HS giỏi chiếm 30% số HS cả lớp. Học kì II có thêm 3 học sinh giỏi nữa,do đó số HS giỏi bằng 2/3 số HS còn lại. Hỏi lớp 6A có bao nhiêu HS?
1,Sao đổi; tổ?
-Gọi: số cây trồng T1 là : $a$
số cây trồng T2 là: $b$
-Ta có: $\frac{a}{4}=\frac{b}{5}=\frac{108}{9}=12$
$\Rightarrow a=4.12=48 b=5.12=60$
-Vậy:...
2,
-Gọi số HS cả lớp là: $a (a\in \mathbb{N^{*}}) $
-Ta có: số hsg HKI là: $ \frac{3}{10}a$
-Số hsg HKII là: $ \frac{3}{10}a+3=\frac{2}{3}(a-\frac{3}{10}a)$
$ \Rightarrow \frac{2}{3}a-\frac{1}{5}a-\frac{3}{10}=3$
$\Leftrightarrow \frac{1}{6}a=3\Rightarrow a=18$
-Vậy:....
 
Last edited:
Top Bottom