Toán Lt p/s, hỗn số.số thập phân

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
Bỏ học\color{Blue}{\text{Bỏ học}}
1.
a) ( 3x/7 +1 ) / (-4)= -1/28
b) y + 30%y= -1,3
c) y - 25%y + 3.6 = -2
2:
a) 2/1*4 + 2/4*7+2/7*10+2/97*100
b) 5/11+3/13-1/2 trên 5/22+3/26-1/4
Câu 1 khá dễ, câu a lm bth, câu b, c đặt y ra như zầy: y(1 + 30%) và y(1 - 25%) rồi làm bth
Câu 2a có ... K nhể?
2b.
(5/11 + 3/13 - 1/2)/(5/22 + 3/26 - 1/4)
= (5/11 + 3/13 - 1/2)/(5/11 . 1/2 + 3/13 . 1/2 - 1/2 . 1/2)
= (5/11 + 3/13 - 1/2)/[1/2(5/11 + 3/13 - 1/2)]
= 1/(1/2)
= 2
 
  • Like
Reactions: Hồ Quang Vinh
Top Bottom