Toán Lt p/s, hỗn số, phần trăm

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1. Tìm x
a) 1,8x - 30%x= -4.5
b) |x - 2,7| = -1.5
2:Tính nhanh
A= -2/12 + -2/20 + -2/30 + -2/42+ -2/56
B= 1/12 + 1/24 + 1/40 + 1/60+ 1/84
1a, Phân phối x ra ngoài làm thừa số chung->tìm x
b, $|x-2,7|\geq 0$
-Mà: $ |x - 2,7| = -1.5$
=>Ko tìm được $x$
2, Bạn rút gọn p/số đi nhé!
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1. Tìm x
a) 1,8x - 30%x= -4.5
b) |x - 2,7| = -1.5
2:Tính nhanh
A= -2/12 + -2/20 + -2/30 + -2/42+ -2/56
B= 1/12 + 1/24 + 1/40 + 1/60+ 1/84
2.
A = -2/12 + -2/20 + -2/30 + -2/42 + -2/56
= (-2)(1/12 + 1/20 + 1/30 + 1/42 + 1/56)
= (-2)[1/(3.4) + 1/(4.5) + 1/(5.6) + 1/(6.7) + 1/(7.8)]
= (-2)(1/3 - 1/4 + 1/4 - 1/5 + 1/5 - 1/6 + 1/6 - 1/7 + 1/7 - 1/8)
= (-2) . 5/24
= - 5/12
B = 1/12 + 1/20 + 1/30 + 1/42 + 1/56
= 1/(3.4) + 1/(4.5) + 1/(5.6) + 1/(6.7) + 1/(7.8)
= 1/3 - 1/4 + 1/4 - 1/5 + 1/5 - 1/6 + 1/6 - 1/7 + 1/7 - 1/8
= 5/24
 
Top Bottom