Toán 7 LT các phép tính về số hữu tỉ

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
18
Hà Nội

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Chứng minh các đẳng thức:
a. 1/a.(a+1)
b. 2/a.(a+1).(a+2)= 1/a.(a+1) - 1/(a+1).(a+2)
Áp dụng tính:
a) 2/2*3 + 2/2*3*4 + 2/ 3*4*5 +..... 2/99*100*101
phần a thiếu vế 2 bạn ơi!!! :D
1a.(a+1)1(a+1).(a+2)=a+2a.(a+1).(a+2)aa.(a+1).(a+2)=2a.(a+1).(a+2)\frac{1}{a.(a+1)}-\frac{1}{(a+1).(a+2)}\\\\=\frac{a+2}{a.(a+1).(a+2)}-\frac{a}{a.(a+1).(a+2)}=\frac{2}{a.(a+1).(a+2)}
áp dụng:
a,22.3+22.3.4+23.4.5+...+299.100.101=11.212.3+12.313.4+...+199.1001100.101=121100.101=...\frac{2}{2.3}+\frac{2}{2.3.4}+\frac{2}{3.4.5}+...+\frac{2}{99.100.101}\\\\ =\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}-\frac{1}{100.101}\\\\ =\frac{1}{2}-\frac{1}{100.101}=...
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
22.3+22.3.4+23.4.5+.......+299.100.101=11.212.3+12.313.4+....+199.1001100.101=11.21100.101=.......\frac{2}{2.3}+\frac{2}{2.3.4}+\frac{2}{3.4.5}+.......+\frac{2}{99.100.101} = \frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{99.100}-\frac{1}{100.101} =\frac{1}{1.2}-\frac{1}{100.101}=.......
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom