Toán [lớp9] bài toán thực tế

ducturng9999

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2017
8
0
1
TP.HCM

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
một mảnh vườn hình chữ nhật có chiều dài 30m và chiều rộng 20m . người ta làm 2 con đường bề rộng 2m hình chữ thập . Hãy tính diện tích còn lại để trồng hoa ???
Giải:
Diện tích con đường thứ 1 theo chiều ngang.
[tex]S_1=2.20=40[/tex]
Diện tích con đường thứ 2 theo chiều dọc:
[tex]S_2=2.30=60[/tex]
Phần S giao nhau của 2 con đường:
[tex]S_{12}=2.2=4[/tex]
Tổng S 2 con đường chiếm trong mảnh vườn:
[tex]S=S_1+S_2-S_{12}=96[/tex]
Diện tích mảnh vườn:
[tex]S_{mv}=20.30=600[/tex]
Diện tích đất trồng hoa:
[tex]S_{hoa}=S_{mv}-S=504[/tex]






 
  • Like
Reactions: ducturng9999
Top Bottom