Toán (Lớp6) Đề cương bd hsg toán 6

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tìm số nguyên tố P sao cho các số P+2 và P+10 là số nguyên tố.
b,Tìm giá trị nguyên dương nhỏ hơn 10 của x và y sao cho 3x -4y = -21
c,Cho phân số: [tex]\frac{n-5}{n+1}[/tex]
1,Tìm n để A nguyên
2, Tìm n để A Tối giản
Câu 2:Xếp loại văn hóa của lớp 6A có 2 loại giỏi và khá cuối học kì I tỉ số giữa hs giỏi và khá là 3/2 cuối học kì II có thêm một em h/s khá thành loại giỏi nên tỉ số giữa giỏi và khá là 5/3
Tính số h/s của lớp?
Giups mình với @Đoan Nhi427 @hồng uyên ruby @poke2476 @Nghĩa bá đạo @day and night @Nguyễn Triều Dương
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Câu 1: Tìm số nguyên tố P sao cho các số P+2 và P+10 là số nguyên tố.
b,Tìm giá trị nguyên dương nhỏ hơn 10 của x và y sao cho 3x -4y = -21
c,Cho phân số: [tex]\frac{n-5}{n+1}[/tex]
1,Tìm n để A nguyên
2, Tìm n để A Tối giản
Câu 2:Xếp loại văn hóa của lớp 6A có 2 loại giỏi và khá cuối học kì I tỉ số giữa hs giỏi và khá là 3/2 cuối học kì II có thêm một em h/s khá thành loại giỏi nên tỉ số giữa giỏi và khá là 5/3
Tính số h/s của lớp?
Giups mình với @Đoan Nhi427 @hồng uyên ruby @poke2476 @Nghĩa bá đạo @day and night @Nguyễn Triều Dương
$ p = 2 $ không thoả mãn
$ p = 3 $ thoả mãn
$ p > 3 $ thì có 2 dạng:
$ p = 3k + 1 \Rightarrow p + 2 = 3k + 3 = 3(k + 1) \vdots 3 \Rightarrow p + 2 $ là hợp số
$ p = 3k + 2 \Rightarrow p + 10 = 3k + 12 = 3(k + 4) \vdots 3 \Rightarrow p + 10 $ là hợp số
 
  • Like
Reactions: NTD Admin

bachduong2k5

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
160
168
46
20
Hà Nội
THCS Sơn Tây
c,Cho phân số: n−5n+1n−5n+1\frac{n-5}{n+1}
1,Tìm n để A nguyên
(phân số là A nhỉ)
Vì A nguyên => n-5 chia hết cho n+1 (ko vt đc dấu chia hết T^T)
=>n+1-6 chc n+1
=>-6 chc n+1
=>n+1[tex]\in[/tex] Ư(-6)
=>n+1 [tex]\in[/tex] {-6;-3;-2;-1;0;1;2;3;6}
=>n [tex]\in[/tex] {-7;-4;-3;-2;-1;0;1;2;5}
Vậy n [tex]\in[/tex]{...} thì A nguyên
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
(phân số là A nhỉ)
Vì A nguyên => n-5 chia hết cho n+1 (ko vt đc dấu chia hết T^T)
=>n+1-6 chc n+1
=>-6 chc n+1
=>n+1[tex]\in[/tex] Ư(-6)
=>n+1 [tex]\in[/tex] {-6;-3;-2;-1;0;1;2;3;6}
=>n [tex]\in[/tex] {-7;-4;-3;-2;-1;0;1;2;5}
Vậy n [tex]\in[/tex]{...} thì A nguyên
loại -1 ra nha cho x+1 khác 0 nhé
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
(phân số là A nhỉ)
Vì A nguyên => n-5 chia hết cho n+1 (ko vt đc dấu chia hết T^T)
=>n+1-6 chc n+1
=>-6 chc n+1
=>n+1[tex]\in[/tex] Ư(-6)
=>n+1 [tex]\in[/tex] {-6;-3;-2;-1;0;1;2;3;6}
=>n [tex]\in[/tex] {-7;-4;-3;-2;-1;0;1;2;5}
Vậy n [tex]\in[/tex]{...} thì A nguyên
$ 0 \not{\in} Ư(-6) $ bạn ơi!
 
Top Bottom