Không tính giá trị biểu thức A=2+2^2+2^3+2^4+....+2^10.Chứng tỏ A chia hết cho 3.;);):r10
Bùi Tú Anh Học sinh Thành viên 2 Tháng mười một 2017 48 20 21 19 Thanh Hóa THCS dành cho học sinh cá biệt 24 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Không tính giá trị biểu thức A=2+2^2+2^3+2^4+....+2^10.Chứng tỏ A chia hết cho 3.:r10
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Không tính giá trị biểu thức A=2+2^2+2^3+2^4+....+2^10.Chứng tỏ A chia hết cho 3.:r10
Quang Trungg Học sinh xuất sắc Thành viên 14 Tháng mười một 2015 4,677 7,748 879 21 Hà Nội THCS Mai Dịch 24 Tháng mười hai 2017 #2 tuanhthxp@gmail.com said: Không tính giá trị biểu thức A=2+2^2+2^3+2^4+....+2^10.Chứng tỏ A chia hết cho 3.:r10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=2^1.(1+2)+2^3.(1+2)+.....+2^9(1+2)[/tex] [tex]A=2^1.3+2^3.3+.........2^9.3[/tex] [tex]A=3.(2^1+2^3+...........+2^9)[/tex] [tex]\Rightarrow A\vdots 3[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex] đpcm Reactions: Bùi Tú Anh and Moon Moon
tuanhthxp@gmail.com said: Không tính giá trị biểu thức A=2+2^2+2^3+2^4+....+2^10.Chứng tỏ A chia hết cho 3.:r10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=2^1.(1+2)+2^3.(1+2)+.....+2^9(1+2)[/tex] [tex]A=2^1.3+2^3.3+.........2^9.3[/tex] [tex]A=3.(2^1+2^3+...........+2^9)[/tex] [tex]\Rightarrow A\vdots 3[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex] đpcm