lơp12.tích phân

T

truongduong9083

Đề là: $\int\limits_{1}^{2}\sqrt{\dfrac{1}{4x}+\dfrac{x+e^{2x}}{x.e^x}}dx$
Hay là: $\int\limits_{1}^{2}\sqrt{\dfrac{1}{4x}+\dfrac{ \sqrt{x}+e^{x}}{\sqrt{x}.e^{2x}}}dx$
 
J

jet_nguyen

Gợi ý:
Đặt $t=\sqrt x \Longrightarrow t^2=x\Longrightarrow 2tdt=dx$
Thì tích phân trở thành:
$$I=2\int_{1}^{2}\sqrt{\frac{1}{4t^2}+\frac{t+e^{t^2}}{te^{2t^2}}}tdt$$$$=2\int_{1}^{2}\sqrt{\dfrac{ \left (e^{t^2}+2t\right)^2}{4t^2e^{2t^2}}}tdt$$$$=\int_{1}^{2}\dfrac{e^{t^2}+2t}{e^{t^2}}dt$$
Tới đây thì đơn giản hơn nhiều rồi nhé. ;)
 
Top Bottom