[lơp11] tính các giới hạn

M

miumiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi ng ơi làm hộ em mấy bài tập tết này với.thanks mọi ng nha:)
tính giới hạn
a,[tex] \lim_{x\to 1} \frac{\sqrt[]{2x+7}-3}{2-\sqrt[]{x+3}[/tex]
b,[tex] \lim_{x\to 4} \frac{\sqrt[]{1+2x}-3}{\sqrt[]{x}-2}[/tex]
c,[tex] \lim_{x\to -1} \frac{\sqrt[3]{x}+1}{\sqrt[]{x^2+3}-2}[/tex]
d,[tex] \lim_{x\to 2} \frac{x-\sqrt[]{x+2}}{\sqrt[]{4x+1}-3}[/tex]
 
C

consoinho_96

mọi ng ơi làm hộ em mấy bài tập tết này với.thanks mọi ng nha:)
tính giới hạn
a,[tex] \lim_{x\to 1} \frac{\sqrt[]{2x+7}-3}{2-\sqrt[]{x+3}[/tex]
b,[tex] \lim_{x\to 4} \frac{\sqrt[]{1+2x}-3}{\sqrt[]{x}-2}[/tex]
c,[tex] \lim_{x\to -1} \frac{\sqrt[3]{x}+1}{\sqrt[]{x^2+3}-2}[/tex]
d,[tex] \lim_{x\to 2} \frac{x-\sqrt[]{x+2}}{\sqrt[]{4x+1}-3}[/tex]
bạn nhân liên hợp lên :
mk làm vs a thui :
a,[tex] \lim_{x\to 1} \frac{\sqrt[]{2x+7}-3}{2-\sqrt[]{x+3}[/tex]
[tex]= \lim_{x\to 1} \frac{2(x-1)(2+\sqrt{x+3}}{(\sqrt{2x+7}+3)(1-x)[/tex]
\Rightarrow [tex]\lim_{x\to 1}=\frac{8 }{6}[/tex]
các ý sau cũng tương tự
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

d,
latex.php

[laTEX]\lim_{x \to 2}\frac{(\sqrt{4x+1}+3)(x^2-x-2)}{(x+\sqrt{x+2})(4x- 8)}\\ \\ \lim_{x \to 2}\frac{(\sqrt{4x+1}+3)(x+1)}{4(x+\sqrt{x+2})} = \frac{9}{8}[/laTEX]
 
Top Bottom