[lop11]CM phuongtrinh co nghiem

M

mattroi_94

\Rightarrow
chung minh rang phuong trinh : X^5 - 5.X^3 + 4. X - 1 =0 co 5 nghiem tren( -2;2)

may ban thong cam . may' tui dang hong . ko viet dc = tieng viet....:)>-@};-


+ f(-2)=1
f(-3/2)=75/32
+ f(2)=-1
f(3)=119
+ f(2)=-1
f(1/2)=13/2
Ta thấy : f(-2).f(-3/2)<0\RightarrowPT có nghiệm x1 thuộc (-2; -3/2)
f(-3/2).f(0)<0\RightarrowPT có nghiệm x2 thuộc (-3/2;0)
.........xét típ 3 cái nữa
\Rightarrow PT có ít nhất 5 nghiệm thuộc(-2;3)
 
C

cobetocngan_9x_bg

\Rightarrow


+ f(-2)=1
f(-3/2)=75/32
+ f(2)=-1
f(3)=119
+ f(2)=-1
f(1/2)=13/2
Ta thấy : f(-2).f(-3/2)<0\RightarrowPT có nghiệm x1 thuộc (-2; -3/2)
f(-3/2).f(0)<0\RightarrowPT có nghiệm x2 thuộc (-3/2;0)
.........xét típ 3 cái nữa
\Rightarrow PT có ít nhất 5 nghiệm thuộc(-2;3)

ban sai rui`
thu' nhat' : f(-2)= -1
thu' 2: f(3) = 119 loai. Vi` pt chj lay nghem trong khoang (-2; 2)_
ban xem lai cho m` xem co' dung ko?
:)&gt;-@};-
 
C

cobetocngan_9x_bg

tui viết ngôn ngữ khác đâu hả? sao xoá bài tui .. bưc ghê!. cài trên tui làm được rùi .. thanks bạn chỉ cách làm.
 
T

thuylinh.hp

de, xem sách học và ôn toán 11 của thầy lê hồng đức trong phần ứng dụng tính liên tục của hàm số. ok liền
 
Top Bottom