[Lớp11] Cách tìm số hạng tổng quát

N

nguyenthanh92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tớ làm vài bài tìm số hạng tổng quát nhưng không biết cách làm theo công thức.
Có bạn nào biết chỉ giùm nha!!
Có vài bài tìm số hạng tổng quátlàm thử!
1)
U1=1
U(k+1)=Uk + k(k+1)
2)
U1=U2=1
U(n+2) = U(n+1) + Un
3)
U1=2; U2=5
U(n=2) = 5U(n+1) - 6Un
4)
U1 = -1/2 ; U2=0
Un - 3U(n-1) + 2U(n-2)
Mong moi người giúp đỡ nha:):):)|
 
R

rockman_dn1992

Bài 1 trước nè : Ta có : [tex] u_1=1 u_2=u_1+1*2 u_3=u_2+2*3[/tex]
.. .. ... .. .
u_(n+1)=u_n+n*(n+1)
Cộng vế theo vế rồi khử các số hạng giống nhau ta được :
u_(n+1)=1+1*2+2*3+...+n*(n+1) ===> Bài toán cơ bản
Đến đây chỉ cần dùng sai phân hữu hạn ta có ngay số hạng tổng quát ....Không biết đúng không...
 
Top Bottom