Toán (Lớp10) đường thẳng

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho đường thẳng d: x-2y+2=0 và điểm M(1;4). Tìm tọa độ điểm M' đối xứng M qua d ?? Giúp mk với thanks ạ :))
mình hướng dẫn nhé
đâu tiên ta gọi I là trung điểm MM' hay MI vuông góc vs dt d (I thuộc dt d)
TA SẼ TÌNH I VÀ SUY RA ĐƯỢC ĐIỂM M'
cụ thể
MI và vuông góc d nên ta có
VTPT [tex]n_{\overrightarrow{MI}}=(2;1)[/tex]
(CÁI NÀY BẠN SUY RA TỪ PHƯƠNG TRÌNH dt d)
và M thuộc MI nên ta có ptdt MI là
[tex]2(x-1)+y-4=0\Leftrightarrow 2x+y-6=0[/tex]
I là giao giữa dt MH và dt d
[tex]\begin{cases} x-2y+2 = 0 & \color{red}{(1)} \\ 2x+y-6=0 & \color{red}{(2)} \\ \end{cases}[/tex]
I(2;2)
có được I ,M suy ra được M' được rồi nhỉ
tới đây dễ rồi bạn có thể tự làm
sử dụng như học kì 1
 

anhkim1612@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2017
18
7
21
mình hướng dẫn nhé
đâu tiên ta gọi I là trung điểm MM' hay MI vuông góc vs dt d (I thuộc dt d)
TA SẼ TÌNH I VÀ SUY RA ĐƯỢC ĐIỂM M'
cụ thể
MI và vuông góc d nên ta có
VTPT [tex]n_{\overrightarrow{MI}}=(2;1)[/tex]
(CÁI NÀY BẠN SUY RA TỪ PHƯƠNG TRÌNH dt d)
và M thuộc MI nên ta có ptdt MI là
[tex]2(x-1)+y-4=0\Leftrightarrow 2x+y-6=0[/tex]
I là giao giữa dt MH và dt d
[tex]\begin{cases} x-2y+2 = 0 & \color{red}{(1)} \\ 2x+y-6=0 & \color{red}{(2)} \\ \end{cases}[/tex]
I(2;2)
có được I ,M suy ra được M' được rồi nhỉ
tới đây dễ rồi bạn có thể tự làm
sử dụng như học kì 1
mình hướng dẫn nhé
đâu tiên ta gọi I là trung điểm MM' hay MI vuông góc vs dt d (I thuộc dt d)
TA SẼ TÌNH I VÀ SUY RA ĐƯỢC ĐIỂM M'
cụ thể
MI và vuông góc d nên ta có
VTPT [tex]n_{\overrightarrow{MI}}=(2;1)[/tex]
(CÁI NÀY BẠN SUY RA TỪ PHƯƠNG TRÌNH dt d)
và M thuộc MI nên ta có ptdt MI là
[tex]2(x-1)+y-4=0\Leftrightarrow 2x+y-6=0[/tex]
I là giao giữa dt MH và dt d
[tex]\begin{cases} x-2y+2 = 0 & \color{red}{(1)} \\ 2x+y-6=0 & \color{red}{(2)} \\ \end{cases}[/tex]
I(2;2)
có được I ,M suy ra được M' được rồi nhỉ
tới đây dễ rồi bạn có thể tự làm
sử dụng như học kì 1
Cảm ơn bạn nhé
 
Top Bottom