[lơp1]giải thích

N

nguyenbahiep1

Nếu bạn đã được học lớp 12 thì giải như sau

[laTEX]2^n = 2048 \Rightarrow n = log_2 2048 = 11[/laTEX]

Nếu bạn học lớp 11 trở xuống thì giải như sau

[laTEX] 2^n = 2048 = 2^{11} \Rightarrow n = 11 [/laTEX]
 
N

nguyenhanhnt2012

hì

cách 2 thì làm sao ma biết được n=11,mình phân tích 2048ak
thử em à,cứ lấy máy tính thử các giá trị nhưng những dạng này thường ng ta ko cho số quá to đâu,chỉ 1 2 3 4 gì đấy thôi...........................lên lớp 12 thì học log..........................
 
Last edited by a moderator:
D

dragon_promise

Dễ hiểu thôi...

Vì [TEX]2084 = 2^{11}[/TEX]

[TEX]2^n = 2084 [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2^n =2^{11}[/TEX]

Nên [TEX]n = 11[/TEX]
 
Top Bottom