Toán lớp 9

lam phi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng hai 2018
56
93
56
21
Thanh Hóa
thpt Nguyễn Quán Nho
  • Like
Reactions: Tiểu tương

Tiểu tương

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
39
71
16
20
Trà Vinh
23
cho pt [tex]x^2+4mx+4m^2-1=0[/tex] (m là tham số)
a, c/m pt luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi m
b, tìm m để pt có 1 nghiệm bằng 1
giúp mình câu b với câu a mình làm đc rồi
@chi254 @nhokcute1002
phương trình có 1 nghiệm bằng 1 khi
a+b+c=0
=> 1+2m+4m^2-1=0
=> 4m^2+2m=0
=>m=.................
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
cho pt [tex]x^2+4mx+4m^2-1=0[/tex] (m là tham số)
a, c/m pt luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi m
b, tìm m để pt có 1 nghiệm bằng 1
giúp mình câu b với câu a mình làm đc rồi
@chi254 @nhokcute1002
Vì phương trình có một nghiệm là 1 nên thay x = 1 vào phương trình tìm ra m thôi!
 
Top Bottom