Toán [Lớp 9]

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
upload_2018-4-1_23-35-59.png
[tex]\Delta CIA[/tex] ~[tex]\Delta CBP[/tex] (g-g) ( chung góc PCB; góc CAI= góc CPB do tứ giác AIPB nội tiếp)
=> [tex]\frac{CI}{CB}=\frac{CA}{CP}\Rightarrow CI.CP=CA.CB[/tex] (1)
[tex]\Delta CIK[/tex] ~[tex]\Delta CDP[/tex] (g-g) (chung góc PCB; góc CKI= góc CPD do tứ giác KIPD nội tiếp)
[tex]\Rightarrow \frac{CI}{CD}=\frac{CK}{CP}\Rightarrow CI.CP=CD.CK[/tex] (2)
Từ (1) và (2) => CK.CD=CA.CB(đpcm)
 
Top Bottom