timf cặp số (x,y) thoả mãn phưong trình 7x^2 - 4x - y + 1 = 0 sao cho y đạt giá trị nhỏ nhất
M Mị nhi Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2017 66 12 46 22 20 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. timf cặp số (x,y) thoả mãn phưong trình 7x^2 - 4x - y + 1 = 0 sao cho y đạt giá trị nhỏ nhất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. timf cặp số (x,y) thoả mãn phưong trình 7x^2 - 4x - y + 1 = 0 sao cho y đạt giá trị nhỏ nhất
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 20 Tháng ba 2018 #2 Mị nhi said: timf cặp số (x,y) thoả mãn phưong trình 7x^2 - 4x - y + 1 = 0 sao cho y đạt giá trị nhỏ nhất Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phương trình đã cho ⇔y=7x2−4x+1⇔y=7(x−27)2+37≥37\Leftrightarrow y=7x^{2}-4x+1\Leftrightarrow y=7(x-\frac{2}{7})^{2}+\frac{3}{7}\geq \frac{3}{7}⇔y=7x2−4x+1⇔y=7(x−72)2+73≥73 Dấu "=" xảy ra ⇔x=27\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}⇔x=72 Kết luận (x;y)=(27;37)(x;y)=(\frac{2}{7};\frac{3}{7})(x;y)=(72;73) Reactions: Mị nhi and ngoclinhtai2
Mị nhi said: timf cặp số (x,y) thoả mãn phưong trình 7x^2 - 4x - y + 1 = 0 sao cho y đạt giá trị nhỏ nhất Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phương trình đã cho ⇔y=7x2−4x+1⇔y=7(x−27)2+37≥37\Leftrightarrow y=7x^{2}-4x+1\Leftrightarrow y=7(x-\frac{2}{7})^{2}+\frac{3}{7}\geq \frac{3}{7}⇔y=7x2−4x+1⇔y=7(x−72)2+73≥73 Dấu "=" xảy ra ⇔x=27\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}⇔x=72 Kết luận (x;y)=(27;37)(x;y)=(\frac{2}{7};\frac{3}{7})(x;y)=(72;73)